Nghệ An: Khởi tố 2 cán bộ nhà máy thủy điện xả nước gây chê’t người

8 tháng trước

Do không quan sát phía dưới đập và trước lúc xả nước trên đập thủy điện Nậm Nơn không thông báo cho người dân phòng ngừa t.ai n.ạn, đã khiến 1 người dân bị nước cuốn trôi. Cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một trưởng ca và một trực vận hành nhà máy thủy điện này.

Ngày 22/8, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Anh, SN 1989, trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên và Trần Quyết Tiến, SN 1993, trú tại xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn về hành vi “Vô ý làm chê’t người do vi phạm quy tắc hành chính”, và áp dụng biện pháp câ’m đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị can.

Hai cán bộ nhà máy thủy điện Nậm Nơn bị khởi tố do xả nước không báo trước - Ảnh: Công an cung cấp
Hai cán bộ nhà máy thủy điện Nậm Nơn bị khởi tố do xả nước không báo trước – Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, vào chiều 23/5, anh Vi Văn May (34 tuổi) trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương cùng em trai là Vi Văn Thân chèo thuyền đánh cá phía hạ lưu gần đập thủy điện Nậm Nơn (đóng trên địa bàn huyện Tương Dương) thì thủy điện này bất ngờ mở cửa xả nước.

Dòng nước quá mạnh khiến thuyền của hai anh em đánh cá bị lật. Anh Thân may mắn được người dân ứng cư’u kịp thời, còn anh May bị nước cuốn trôi, đến chiều tối cùng ngày thì th.i th.ể được tìm thấy.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 8/7/2019, Công an huyện Tương Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vô ý làm chê’t người do vi phạm quy tắc hành chính”.

Hiện trường xảy ra vụ việc.
Hiện trường xảy ra vụ việc.

Thời điểm xảy ra sự việc, Nguyễn Văn Anh là trưởng ca trực của nhà máy thủy điện Nậm Nơn còn Trần Quyết Tiến là nhân viên trực vận hành được giao nhiệm vụ vận hành nhà máy. Khi xả nước trên đập thủy điện, Anh và Tiến không quan sát phía dưới đập và trước lúc xả nước không thông báo cho người dân phòng ngừa t.ai n.ạn.

Sau khi xảy ra sự việc, phía Nhà máy thủy điện Nậm Nơn cũng đã bồi thường cho gia đình anh Vi Văn May 650 triệu đồng.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục