Khán giả bật khóc khi hotboy Nghệ An tuột mất vé vào chung kết Olympia

1 năm trước

Nhà leo núi Nguyễn Xuân Phương (học sinh Trường THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) đành lỡ hẹn với mong ước đưa cầu truyền hình chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia thứ hai về Nghệ An. Nhiều khán giả, bạn bè của nam sinh đã khóc nức nở vì tiếc nuối.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Quý 2 vừa diễn ra là màn so tài của 4 thí sinh xuất sắc: Nguyễn Huỳnh Sang (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Phùng Trọng Nghĩa (THPT Chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Nguyễn Xuân Phương (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

Cả 4 thí sinh đều là những người rất xuất sắc khi giành được vòng nguyệt quế ở các cuộc thi tuần và thi tháng trước đó. Cũng vì ngang tài, ngang sức, cuộc thi quý đã diễn ra căng thẳng và kịch tính, với những màn rượt đuổi về điểm số của các thí sinh.

Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh). Ảnh: Chụp màn hình
Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh). Ảnh: Chụp màn hình

Nguyễn Xuân Phương (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) – thí sinh từng lập kỷ lục khi giành được số điểm tuyệt đối trong phần thi Khởi động, được cộng đồng mạng đặt biệt danh là “hotboy xứ Nghệ” vì sở hữu ngoại hình điển trai – vẫn tiếp tục tạo ấn tượng trong cuộc thi quý khi trả lời đúng nhiều câu hỏi.

Trong phần thi Khởi động, Xuân Phương giành được số điểm 80. Phần thi vượt chướng ngại vật, thí sinh này dẫn đầu cuộc đua với 130 điểm, khi đưa ra đáp án chính xác là từ khóa “Năm”.

Tại phần thi Tăng tốc, Xuân Phương, Hải Đăng cùng dẫn đầu cuộc đua với 220 điểm, còn Huỳnh Sang được 200, Trọng Nghĩa 80 điểm.

3 thí sinh cùng được trên 200 điểm, vì vậy phần thi Về đích đã diễn ra căng thẳng, đòi hỏi thí sinh phải đưa ra chiến thuật, chọn gói câu hỏi hợp lý. Trước khi bước vào phần quyết định, các thí sinh chia sẻ đã luôn ước mơ mang cầu truyền hình của cuộc thi chung kết năm về quê hương mình và thể hiện sự quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực.

Khán giả bật khóc nức nở tiếc nuối cho Xuân Phương
Khán giả bật khóc nức nở tiếc nuối cho Xuân Phương

Huỳnh Sang là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi Về đích, cậu chọn gói câu hỏi 60 và ngôi sao hy vọng, nhưng đã không có đáp án nào chính xác. Tuy nhiên thí sinh này lại giành được điểm từ lượt thi của Trọng Nghĩa để có được tổng số điểm là 220.

Thí sinh tiếp theo bước vào phần thi Về đích là Xuân Phương, lúc này đang tạm dẫn đầu với 230 điểm. Xuân Phương thận trọng chọn gói 40 điểm và giành được trọn vẹn số điểm này. Cậu tạm dẫn đầu đoàn leo núi với 270 điểm.

Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với chàng hotboy xứ Nghệ, khi thí sinh Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) đã chơi xuất sắc và may mắn hơn. Lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm và trả lời được câu hỏi cuối cùng với ngôi sao hy vọng, Hải Đăng đã vươn lên dẫn đầu với 290 điểm.

Đặc biệt, khoảnh khắc sau khi chương trình đưa ra câu hỏi cuối cùng, có tính chất quyết định, rất nhiều khán giả truyền hình, bạn bè của thí sinh Xuân Phương và Hải Đăng đều nín thở chờ đợi.

Nam sinh xứ Nghệ lỡ hẹn với cầu truyền hình chung kết Đường lên đỉnh Olympia, chiến thắng thuộc về Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa)
Nam sinh xứ Nghệ lỡ hẹn với cầu truyền hình chung kết Đường lên đỉnh Olympia, chiến thắng thuộc về Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa)

Và khi Hải Đăng trả lời rành rọt câu hỏi bằng tiếng Anh, với một đáp chính xác mang về cho cậu 60 điểm, phía dưới hàng ghế khán giả là những khoảnh khắc đối ngược.

Nhiều người ôm mặt khóc vì tiếc cho Xuân Phương, người khác lại reo hò, hạnh phúc vì Hải Đăng chiến thắng. Khoảnh khắc này, thí sinh Xuân Phương cũng đã bật khóc, ngồi xụp xuống tiếc nuối vì đã quá an toàn trong việc chọn gói câu hỏi, không tận dụng hết cơ hội của mình.

Giành chiến thắng ở những giây cuối cùng của cuộc thi quý II, Nguyễn Hải Đăng đã thực hiện được ước mơ đưa cầu truyền hình về quê nhà, trở thành thí sinh thứ hai có mặt trong trận chung kết năm của cuộc thi Olympia 2019.

Chia sẻ sau cuộc thi, Xuân Phương cho biết em chúc mừng chiến thắng của Hải Đăng. Còn bản thân Phương dù tiếc nuối song em sẽ bỏ những điều nuối tiếc này qua một bên và tiến bước về phía trước.

Theo Báo Lao động

Cùng chuyên mục