Kéo nhau đi đập phá cổng làng đối phương, một người bị đánh tử vong

2 tháng trước

Do mâu thuẫn với nhau, nhóm thanh niên buôn Băng Kung kéo đến đập phá cổng làng buôn Ja (cùng xã Ea Trul, huyện Krông Bông, Đắk Lắk). Quá trình này đã xảy ra hỗn chiến khiến một người tử vong, một người bị chấn thương sọ não.

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 29/1, Y Chônh Bkrông (SN 2002, cư trú buôn Băng Kung, xã Ea Trul, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) rủ khoảng 12 thanh niên ở cùng buôn đi đánh nhau với nhóm người của buôn Ja (xã Ea Trul).

Trước khi đi nhóm thanh niên này đã chuẩn bị hung khí như dao, gậy, cuốc đi đến cổng chào đường vào buôn Ja.

Khi đến nơi, 2 đối tượng Y Khuyết Byă (SN 1996) và Y Guăi Bkrông (SN 2002) đã dùng dao, gậy chặt phá cổng làng buôn Ja.

Lúc này Y Huyết Niê cùng Y Hanh Byă (Buôn Ja) đang ngồi quán trà sữa gần đó thấy được sự việc nên một trong 2 thanh niên này đã nhắn tin cho Y Tuân Niê với nội dung “cổng buôn Ja có người đang phá”.

Nhận được tin nhắn, khoảng 10 phút sau, Y Tuân Niê đi cùng với Y Minh Ding đi xe máy đến đã gặp nhóm Y Chônh Bkrông đang đứng cách quán trà sữa khoảng 10-15m có lời nói đe dọa, thách thức đánh nhau với Y Minh Ding, Y Tuân Niê.

Nghe vậy, Y Tuân Niê, Y Minh Ding sợ nên quay xe chạy về buôn Ja kể cho các bạn mình.

Sau đó 2 người này tiếp tục quay lại quán trà sữa và thấy nhóm của Y Chônh Bkrông đang đứng ở cổng chào buôn Ja có mang theo hung khí, Y Usiah Êban gọi điện, nhắn tin cho bạn của mình biết.

Nhận được thông tin, nhóm bạn của Y Usiah Êban kéo nhau ra cổng chào buôn Ja để đánh nhau. Tại đây 2 nhóm thanh niên đã dùng đá, dao, gậy, cuốc lao vào đánh nhau.

Khi bi đuổi vào trong cổng làng, nhóm thanh niên buôn Ja tiếp tục nhặt đá tấn công lại nhóm buôn Băng Kung.

Hậu quả, Y Chônh Bkrông (nhóm buôn Băng Kung) bị nhóm thanh niên buôn Ja ném đá trúng đầu té xuống đường tỉnh lộ 12, còn Y Goăi Bkrông (nhóm buôn Băng Kung) cũng bị nhóm thanh niên buôn Ja ném đá trúng vào người.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Y Chônh Bkrông và Y Guăi Bkrông được mọi người đưa đi Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để cấp cứu nhưng sau đó Y Guăi Bkrông đã tử vong. Y Chônh Bkrông thì bị chấn thương sọ não, đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Ngay sau khi sự việc kinh hoàng trên xảy ra, cả 2 cơ quan là Công an và VKSND tỉnh Đắk Lắk cùng cấp và các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra.

Ngoài ra, phía Công an đã triệu tập các đối tượng thuộc 2 nhóm buôn Ja và buôn Băng Kung lên làm việc và ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 11 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người”.

Các đối tượng bị bắt gồm: Y Tuân Niê (SN 2005), Y Minh Ding (SN 2003), Y Nô Mĩk Kbuôr (SN 1999), Y Wing Byă (SN 2004), Y Huyết Niê (SN 1997), Y Dương Niê (SN 2000), Y Usiah Êban (SN 2000), Y Yôn Kbuôr (SN 2001), Y Suên Hduễ (SN 1996), Y Bhim Triêt (SN 1998, cùng cư trú ở buôn Ja, xã Ea Trul, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) và Y Diệu Liêng (SN 2001, trú tại buôn Plum, xã Ea Trul, huyện Krông Bông).

Từ khóa:

Cùng chuyên mục