Hotboy Nghệ An tiếp tục giành vòng nguyệt quế Olympia để bước vào cuộc thi quý

11 tháng trước

Nhờ phong độ thi đấu ổn định, Nguyễn Xuân Phương (học sinh lớp 11A3, Trường THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), thí sinh đang giữ kỷ lục là người đầu tiên của mùa Olympia 2019 giành được số điểm tuyệt đối trong phần thi khởi động, vừa xuất sắc trở thành quán quân Olympia thêm một lần nữa để giành được tấm vé vào cuộc thi quý của chương trình.

Đường lên đỉnh Olympia tháng 3, quý 2 phát sóng vào chiều chủ nhật 3.3 là sự tranh tài của 4 nhà leo núi: Vũ Như Hoàng Phú (THPT Quỳnh Côi, Thái Bình), Lê Trung Sơn (THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), Nguyễn Xuân Phương (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Nguyễn Huỳnh Sang (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định).

Trong đó thí sinh Nguyễn Xuân Phương là người nhận được sự quan tâm đặc biệt, vì trước đó đã khiến khán giả trầm trồ, thán phục khi giành được số điểm tuyệt đối trong phần thi khởi động tại cuộc thi tuần. Đồng thời, Xuân Phương còn sở hữu khả năng giải khối rubik trong 13 giây.

Xuân Phương có vốn kiến thức khá sâu rộng, tài năng chơi Rubik điêu luyện. Một lần nữa, 10x Nghệ An lập thêm kỷ lục tại Đường lên đỉnh Olympia năm 2019.
Xuân Phương có vốn kiến thức khá sâu rộng, tài năng chơi Rubik điêu luyện. Một lần nữa, 10x Nghệ An lập thêm kỷ lục tại Đường lên đỉnh Olympia năm 2019.

Không chỉ học giỏi, thí sinh đến từ Nghệ An này còn được mệnh danh là “hot boy” khi sở hữu vẻ ngoài điển trai.

Là những thí sinh xuất sắc nhất nhưng phần thi đầu tiên diễn ra không mấy suôn sẻ với cả bốn thí sinh. Phần thi Khởi động kết thúc khi Xuân Phương chỉ ghi được 60 điểm, Trung Sơn 50 điểm, Hoàng Phú 40 điểm và người giành số điểm cao nhất, 70 điểm là Huỳnh Sang.

Cuộc thi có phần gay cấn hơn khi chỉ sau 2 mảnh ghép gợi ý, Xuân Phương đã tìm được ô trống từ khoá là “Cột cờ Lũng Cú”, vươn lên dẫn đầu với 130 điểm. Tuy Huỳnh Sang có cùng đáp án ô chữ với Xuân Phương nhưng do bấm chuông chậm hơn nên không ghi được điểm. Điểm số lúc này của ba bạn thí sinh còn lại lần lượt là Huỳnh Sang 90 điểm, Trung Sơn 70 điểm và Hoàng Phú 60 điểm.

Bước vào phần thi Tăng Tốc, Xuân Phương giữ vững phong độ khi trả lời đúng cả 4 câu hỏi và tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 230 điểm.

Ở phần thi Về đích, Xuân Phương thể hiện khả năng trả lời các câu hỏi bằng Tiếng Anh khi giành được 30 điểm từ gói câu hỏi trong phần thi của bạn chơi Trung Sơn, nâng tổng số điểm lên 260.

Phút giây hạnh phúc của 4 chàng trai trong cuộc thi tháng 3 quý 2.
Phút giây hạnh phúc của 4 chàng trai trong cuộc thi tháng 3 quý 2.

Đây cũng là điểm số cuối cùng cậu có được trong cuộc thi tháng và giành được vòng nguyệt quế, tấm vé tiến sâu vào vòng thi quý của Đường lên đỉnh Olympia 2019.

Thí sinh xếp ở ví trí thứ 2 là Nguyễn Huỳnh Sang (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bình Định) với 210 điểm. Sang cũng giành vé bước vào cuộc thi quý 2 với tư cách người có điểm về nhì cao nhất.

Lần lượt xếp sau là Lê Trung Sơn (Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, tỉnh Bình Thuận) với 180 điểm và Vũ Như Hoàng Phú (Trường THPT Quỳnh Côi, tỉnh Thái Bình) với 100 điểm.

Như vậy, 4 chiến binh sẵn sàng chiến đấu trong cuộc thi Quý 2 gồm có Phùng Trọng Nghĩa (THPT Chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) nhất tháng một với 230 điểm, Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) nhất tháng hai với 215 điểm, Nguyễn Xuân Phương (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) nhất tháng 3 với 260 điểm và Nguyễn Huỳnh Sang (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) nhì tháng cao nhất với 210 điểm.

Màn xoay khối rubik “nhanh nhu chớp” của nam sinh Nghệ An

Theo Báo Lao động

Cùng chuyên mục