Hồi hộp, tim đập nhanh là điềm báo gì ?

Đã bao giờ bạn cảm thấy bồn chồn lo lắng một điều gì đó mà cảm thấy hồi hộp và tim đập nhanh chưa? Những triệu chứng đấy đều là những điều bình thường trong cuộc sống của chúng ta, vì đó cũng là một phần biểu đạt cảm xúc của chúng ta. Thế nhưng từ xa xưa ông bà ta cho rằng mỗi khi gặp những hiện tượng như vậy thì như rằng sắp tới sẽ có những điều báo báo trước tươi lai sẽ đến với ta. Và thực hư những điềm báo đó như thế nào mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết “Hồi hộp, tim đập nhanh là điềm báo gì ?” dưới đây nhé!

diem bao hoi hop tim dap nhanh 1

Vì sao cảm thấy hồi hộp lo lắng?

Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta không thể không có những chuyện vui buồn lẫn lộn được. Đó được xem là phần “gia vị” không thể thiếu đối với cuộc sống. Tuy nhiên khi những chuyện thật sốc hoặc những gì bạn mất mát là quá lớn thì dĩ nhiên sẽ khiến bạn mệt mỏi và sẽ gặp phải hiện tượng rối loạn thần kinh và làm cho chúng ta cảm thấy hồi hộp, tim đập nhanh hơn nữa.

Tình trạng hồi hộp tim đập nhanh sẽ có những biểu hiện rõ nét với những người mắc phải chứng rối loạn thần kinh thực vật, theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những người mắc phải căn bệnh thần kinh thực vật thường cảm thấy hồi hộp, tim đập nhanh hơn người bình thường rất nhiều lần và có thể lặp đi lặp lại thường xuyên.

Tình trạng hồi hộp tim đập nhanh không chỉ là những biểu hiện xúc cảm hay vì những tin khá sốc sẽ khiến hồi hộp tim đập nhanh. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên đối với chúng ta thì có thể bạn đã măc phải một số bệnh và tình trạng này như điều mách bảo cho bạn cần quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe. Vậy hồi hộp tim đập nhanh là biểu hiện của những bệnh gì?

Hồi hộp tim đập nhanh là biểu hiện của bệnh gì? phòng tránh ra sao?

Hồi hộp tim đập nhanh là một trong những hiện tượng sinh lý bình thường của tim vì do sự hoạt động quá nhiều nên thường gây ra hiện tượng tim đập nhanh do tăng sự co bóp. Ngoài ra tình trạng trạng hồi hộp tim đập nhanh còn là biểu hiện của một số bệnh lý khác. Xem thêm >> Nóng tai phải, tai trái có điềm báo gì ?

Hồi hộp tim đập nhanh là dấu hiệu của bệnh tim: Triệu chứng hồi hộp tim đập nhanh, lo lắng là những biểu hiện thường thấy ở những người bị bệnh tim, những hiện tượng này được giới y khoa cho biết là tình trạng rối loạn nhịp tim khi không làm chủ được cảm xúc của mình, vì vậy đối với những người bị bệnh tim mạch cần giữ cho tinh thần thoải mái và hơn hết là tránh các trường hợp gây sốc có thể dẫn đến tim ngừng đập, rất nguy hiểm.

Những người bị bệnh tim thường không có loại thuốc nào có thể chữa trị dứt điểm ngoại trừ làm phẩu thuật tim, nhưng bên cạnh đó người bệnh có thể dùng bổ sung thuốc trợ tim mỗi khi có cảm giác hồi hộp tim đập nhanh để làm giảm cơ hoản loạn. Ngoài ra để có một sức khỏe trái tim và sự bình tĩnh trước mọi việc người bệnh cần thực hiện theo những điều sau.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích: Chất thích thích được cho là ngòi nổ của những trường hợp hồi hộp tim đập nhanh, lo lắng, chúng ta có thể thấy rõ rằng những người đã sử dụng chất kích thích thường mất tự chủ hơn những người bình thường và cũng dễ lên cơn hồi hộp tim đập nhanh hơn những người bình thường.

Cần giữ tâm trạng vui vẻ, lạc quan: Tinh thần vui vẻ lạc quan được cho là liều thuốc giúp xoa dịu những cơn hồi hộp tim đập nhanh, bạn cần có niềm tin vào cuộc sống và tập cho mình một thói quen là phải thật bình tĩnh với những việc quá sốc đối với bản thân. Cách để vượt qua tình trạng này yêu cầu banh cần giữ tâm trạng thật vui vẻ và lạc quan nhé.

Tập thể dục: Những bài tập thể dục nhẹ như đi bộ, hít đất… là những bài tập được cho là có khả năng giảm căn thẳng cho cơ thể, giảm stress và hạn chế tình trạng hồi hộp tim đập nhanh nữa. Vận động thân thể trước khi ngủ và sâu khi ngủ dậy là bài tập giúp tinh thần phấn chấn hơn. Tuy nhiên không nên tập luyện quá mạnh hoặc quá mức trước khi ngủ sẽ khiến bạn khó vào giấc ngủ hơn nhé.

Hồi hộp tim đập nhanh là điềm báo gì?

Theo như nhận định của giới y khoa cũng như những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tình trạng hồi hộp, tim đập nhanh, lo lắng là một trong những dấu hiệu rất bình thường đối với mỗi người và dễ dàng nhận ra đối với những ai bị bệnh tim mạch. Tuy nhiên người xưa có quan niệm rằng khi cơ thể đột nhiên thấy hồi hộp tim đập nhanh hơn bình thường thì cho rằng đó là những điềm báo may rủi nhắc nhửo cho chúng ta biết trước. Vậy hồi hộp tim đập nhanh là điềm báo gì?

Thông tin bổ sung: Ù tai trái, tai phải hên hay xui?

Hồi hộp tim đập nhanh buổi sáng

+ Nếu bỗng dưng bạn cảm thấy hồi hộp tim đập nhanh và cảm thấy lo lắng vè điều gì đó nằm trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 giờ thì đây là một điềm báo không được may mắn, có thể săp tới đây thôi bạn sẽ gặp phải những chuyện xui rủi hoặc có thể bị một tai nạn nhỏ ngoài ý muốn. Trong khoảng thời gian này bạn cần đặt biệt lưu ý lời ăn tiếng nói kẻo có những điều khôi.

+ Ngược lại nếu tình trạng hồi hộp tim đập nhanh vào khoảng thời gian từ 3 giờ đến 5 giờ thì có thể bạn sẽ gặp được một điều may mắn. Có thể bạn được mời đi dự tiệc ở một nơi sang trọng và hiện tượng hồi hộp tim đập nhanh là sự báo hiệu để bạn có sự chủng bị tốt nhất nhé.

+ Hồi hộp lo lắng từ khoảng thời gian 5 giờ đến 9 giờ thì đây là một điều cực kỳ tốt nhé. Điềm báo này chỉ rõ rằng bạn sắp sưả được một người bạn ở xa về và giúp đỡ cho bạn gặt hái được rất nhiều thành công. Bạn cần có sự chủng bị thật tốt để đón chờ vị khách đặt biệt này nhé.

+ Hôi hộp tim đập nhanh từ 9 giờ đến 11 giờ thì đây có thể là một điềm bão gỡ, điềm báo này chỉ ra rằng bạn sẽ có những bất trắc trong chuyện tình cảm, bạn nên có sự nhẫn nhịn để có thể giải quyết ổn thỏa những bất trắc trong tình cảm nhé.

Hồi hộp tim đập nhanh vào buổi chiều

+ Nếu trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 13 giờ mà tự dưng cảm thấy hồi hộp tim đập nhanh thì đây là một điềm lành dự báo những thành công tốt đẹp của bạn trong tương lai, con đường tài lộc của bạn sắp rộng mở và bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công trong công việc làm ăn sắp tới.

+ hồi hộp tim đập nhanh trong khoảng từ 13 giờ đến 15 giờ là điềm báo nhắc nhở bạn rằng bạn nên dành thời gian cho việc tình cảm của mình nhiều hơn nữa vì có thể sắp tới bạn sẽ nhận được tin vui cưới hỏi cùng người yêu của bạn chăng, hãy chăm sóc thật chu đáo cho mối lương duyên này nhé.

Hồi hộp lo lắng vào buổi tối

+ Hồi hộp lo lắng lúc 17giờ đến 19 giờ là một điềm lành vì nhà bạn sắp sửa đón một vị khách quý hay một người thân đến chơi nhà, nếu người này cần giúp đỡ gì thì bạn cứ mạnh dạng giúp đỡ nhé, vì tương lai người này sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

+ Từ 19 giờ đến 21 giờ. Nếu hồi hộp tim đập nhanh xuất hiện trong khoảng thời gian này thì có thể sẽ có một người nào đó sẽ rủ rê bạn đi làm một chuyện phạm pháp, bạn cần suy xét rõ trước khi làm gì vào ở khoảng thời gian này nhé.

+ Từ 21 giờ đến 23 giờ. Nếu tình trạng hồi hộp tim đập nhanh ở giờ này thì khả năng bạn sẽ gặp phải một chuyện bất trắc lớn, có thể bạn sẽ gặp tai nạn hoặc người thân sẽ có tin dữ, hãy quan tâm những người thân của mình đúng lúc bạn nhé. >> Ngủ sập giường là điềm báo gì?

Hồi hộp tim đập nhanh là điềm báo hên hay xui?

Hiện tượng hồi hộp tim đập nhanh có những điềm báo may rủi mà chúng ta chưa từng biết cũng chưa từng xảy ra với chúng ta. Tuy nhiên để biết được điềm báo đó hên hay xui còn phụ thuộc bào những hoàn cảnh cũng như những khoảng thời gian khác nhau nữa.

Tuy hiện tượng hồi hộp tim đạp nhanh mang đến cho chúng ta những điềm báo may rủi nhưng không phải vì thế mà chúng ta cả tin, nếu tình trạng xảy ra liên tục thì có thể bạn đã mắc phải những bệnh lý về tim mạch cần thăm khám bác sĩ ngay để có thể chuẩn đoán bệnh chính xác và đồng thời có những phương pháp điều trị phù hợp nhất nhé.

Qua bài viết “Hồi hộp, tim đập nhanh là điềm báo gì ?” hy vọng đã có thêm lời giải đáp cho những thắc mắc của một số bạn rồi nhé. Qua bài viết này cũng chỉ ra những dấu hiệu của những căn bệnh khác nhau mà bạn cần đặt biệt lưu ý nhé. Cuối cùng xin cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết nhé.

 

Bài viết được cập nhật lần cuối: 21/07/2018, 12:34 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *