Hoàn cảnh đáng thương của 5 chú tiểu “Bồng Lai” ẵm 100 triệu từ Thách thức danh hài

6 tháng trước

Trong tập 8 của chương trình Thách thức danh hài mùa 5, năm chú tiểu “Bồng Lai” đã xuất sắc ẵm trọn 100 triệu trong sự vỡ òa cảm xúc của khán giả. Nhưng mấy ai biết, đằng sau sự hồn nhiên đó là hoàn cảnh “rớt nước mắt” của 5 chú tiểu nhỏ này.

Ngay sau khi phát sóng, tập 8 của chương trình Thách thức danh hài lập tức trở thành tâm điểm của đông đảo cư dân mạng bởi sự xuất hiện của 5 chú tiểu đáng yêu trong nhóm “Bồng Lai”.

Năm chú tiểu bao gồm Pháp Tâm 3 tuổi, Trí Tâm 4 tuổi, Nghi Tâm 4 tuổi, Ngọc Tâm 3 tuổi và Minh Tâm 4 tuổi. Bằng sự đáng yêu, hồn nhiên 5 em nhỏ đã “đốn tim” hàng triệu khán giả và 2 vị giám khảo Trường Giang, Trấn Thành cười nắc nẻ ngay từ phần giới thiệu.

Ngay sau khi xuất sắc ẵm 100 triệu của chương trình và gây sốt trên sóng truyền hình, hoàn cảnh của 5 chú tiểu đã được hé lộ khiến nhiều người xót xa.

Đây là những thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia chương trình giành được 100 triệu.
Đây là những thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia chương trình giành được 100 triệu.

Ngôi chùa Bồng Lai, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An là mái ấm của 5 chú tiểu này.

Nhìn những gương mặt ngây thơ, ai cũng đều thấy thương cảm cho hoàn cảnh của các em. Có lẽ các em còn quá nhỏ để cảm nhận được nỗi xót xa khi bị chính cha mẹ mình bỏ rơi khi còn đỏ hỏn.

Nói về hoàn cảnh của các em, sư thầy Thích Hoàng Nguyên lại nghẹn ngào: “Các chú tiểu và cả chúng tôi, đều mồ côi cha mẹ. Có em ba mẹ sinh xong, trực tiếp mang đến gửi cho thầy Thích Tâm Đức.

5 chú tiểu đã khiến 2 vị BGK chương trình cười nghiêng ngả
5 chú tiểu đã khiến 2 vị BGK chương trình cười nghiêng ngả

Có em ba mẹ sinh ở tỉnh khác, rồi gọi các thầy trong tịnh thất xuống làm giấy tờ mang về nuôi. Có em ba mẹ lại bỏ trong bệnh viện. Ở trong “mái nhà chung”, nhưng mỗi em lại là một hoàn cảnh khác nhau”.

Trong 5 chú tiểu tham gia cuộc thi, có một em nhỏ đặc biệt nhất và làm các sư thầy trong tịnh thất nhớ nhất, là chú tiểu Ngọc Tâm. Ngọc Tâm là đứa trẻ sinh non đến gần 3 tháng, bị ba mẹ bỏ rơi trong bệnh viện.

Cậu bé phải được nuôi trong lồng kính với sự sống hết sức mong manh. Vậy mà khi các sư thầy mang về chăm sóc, điều kỳ diệu là Ngọc Tâm bỗng khỏe lại và phát triển bình thường.

Vì cái tâm thánh thiện, dù có điều kiện vật chất có thiếu thốn thì các sư thầy luôn dang rộng vòng tay đón nhận nuôi 5 em nhỏ có hoàn cảnh đáng thương.

Sư thầy Thích Tâm Đức bên những chú tiểu
Sư thầy Thích Tâm Đức bên những chú tiểu

5 em nhỏ lớn lên đều rất thông minh, nhanh nhẹn không thua kém bất cứ em nhỏ nào khác.

Cuộc sống hàng ngày của các bé thì thiên về giáo dục và rèn luyện tinh thần nhiều hơn. Các bộ môn thể thao thì gồm: chạy bộ, tập tạ…

Thầy Thích Hoàng Nguyên cũng cho biết, những đứa trẻ ở tịnh thất ngoài thiền, nghe thuyết pháp, tụng kinh, niệm Phật, đều được thầy Thích Tâm Đức cho đi học văn hóa và trui rèn đạo đức.

Ngoài ra còn được thầy dạy các môn thể thao, đặc biệt là được dạy về nghệ thuật như diễn kịch, hát, vẽ, làm thơ,…

Mặc dù có hoàn cảnh đáng thương nhưng 5 em nhỏ được sống trong môi trường giáo dục về tinh thần rất tốt.

Nhìn các em nhỏ tinh nghịch, vui vẻ với nguồn năng lượng sống rất tích cực ai cũng thương cảm và hy vọng rằng các em nhỏ sẽ mãi bình an và lớn lên đều trở thành người có ích cho xã hội.

Theo 61giay

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục