Hiệu phó ‘bán’ bằng tốt nghiệp THPT giả cho học sinh

3 tuần trước

Tại cơ quan điều tra, Phạm Xuân Nhất khai trước đó đã nhận 105 triệu đồng và thông tin cá nhân của 7 học sinh trường Trung học Phổ thông Hồng Bàng để làm giả bằng tốt nghiệp THPT.

Ngày 5/5, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết Cơ quan điều tra đã Quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam Phạm Xuân Nhất, sinh năm 1975 quê ở thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, về hành vi giả mạo trong công tác.

Đối tượng này hiện là Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Hồng Bàng (huyện Yên Mỹ). Quyết định trên đã được chuyển sang Viện Kiểm sát cùng cấp.

Trước đó, cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Hưng Yên đã bắt quả tang Phạm Xuân Nhất, sinh năm 1975, trú tại thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, hiện là Phó Hiệu trưởng trường THPT Hồng Bàng, khi đang nhận 6 bằng tốt nghiệp THPT giả.

Tại cơ quan điều tra, Phạm Xuân Nhất khai đã nhận 105 triệu đồng và thông tin cá nhân của 7 học sinh trường THPT Hồng Bàng để làm giả giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và sau đó mua bằng tốt nghiệp THPT giả cho 7 học sinh này.

Các đối tượng trong vụ việc

Mở rộng điều tra, Ban chuyên án đã bắt giữ hai đối tượng là Dương Hữu Hưng và Dương Văn Lạng, cùng sinh năm 1991, hiện đang ở tại số nhà 107 chung cư Hưng Ngân, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của hai đối tượng, cơ quan công an thu giữ 1.100 phôi văn bằng chứng chỉ giả, 3 máy tính cùng 205 hình dấu các loại của các cơ quan, tổ chức trên nhiều tỉnh thành trong cả nước và các tang vật liên quan.

Cùng với việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Xuân Nhất, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra Quyết định tạm giữ đối với Dương Hữu Hưng và Dương Văn Lạng để điều tra về hành vi làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục