Hay bị nổi da gà là điềm báo gì? Hên hay xui?

Vào những khi thời tiết trở lạnh, chúng ta hay có hiện tượng nổi da gà. Điều này là hết sức bình thường do cơ thể phản xạ lại với điều kiện khí hậu bên ngoài. Tuy nhiên, có những khi vô cớ, kể cả trời nóng bạn vẫn bị nổi da gà thì đó không phải bình thường nữa rồi. Hãy cùng theo dõi bài viết hay bị nổi da gà là điềm báo gì, hên hay xui? sau đây để hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé!

Tại sao bạn bị nổi da gà

Có lẽ bạn đã ít nhất một lần trong đời bị nổi da gà. Có thể đó là khi trời lạnh, bạn tắm xong và cơ thể hơi run, các sợi lông dựng đứng và tay, chân bị nổi da gà.

Ngoài ra, nổi da gà cũng do nhiều nguyên nhân khác. Chúng ta cùng tìm hiểu kĩ hơn ngay sau đây!

Nổi da gà là gì?

Nổi da gà, hay còn gọi là sởn gai ốc, là một hiện tượng thường xảy ra ở hầu hết mọi người, không phân biệt giới tính, độ tuổi.

Gọi là nổi da gà bởi vì hiện tượng này xảy ra dưới da của chúng ta trông rất giống da gà sau khi nhổ lông. Có những hạt li ti nổi lên, da trở nên cứng hơn, các sợi lông ở tay, chân cũng dựng đứng. Những hạt li ti ấy thực ra là những lớp da nhô lên do các cơ nhỏ dưới lông bị co lại, khiến vùng da gần lông bất ngờ nhô lên cao hơn so với bề mặt xung quanh.

Điều này là hoàn toàn bình thường, là một phản ứng sinh lý tự nhiên của cơ thể.

Nguyên nhân là do cơ thể tiết ra hóc môn Adrenaline, là một hóc môn do tuyến thượng thận nằm trên đỉnh hai tạng thận tạo ra. Đây là loại hóc môn đặc biệt tham gia vào nhiều phản ứng khác nhau của cơ thể, kể cả nổi da gà.

Vậy bạn sẽ bị nổi da gà khi nào? Có phải chỉ do trời lạnh thôi hay còn lý do gì khác nữa?

Khi nào thì bị nổi da gà

Bạn đã từng thốt lên hay đã từng nghe những câu như thế này chưa:

– Mới tắm xong, lạnh nổi cả da gà đây!

– Tao nghe câu chuyện của nó mà nổi da gà luôn rồi!

– Tối qua xem phim ma, sợ nổi da gà!

Còn nhiều lắm những câu cảm thán gắn liền với cụm từ nổi da gà, nổi gai ốc. Có thể thấy, bạn sẽ bị nổi da gà khi gặp những cảm xúc khác nhau, là vui, là sợ hãi, là hồi hộp, lo lắng hoặc do bất ngờ, do phấn khích… chứ không đơn thuần chỉ khi nào trời lạnh thì mới nổi da gà.

Hay bị nổi da gà là điềm báo gì?

Ngoài ra nổi da gà cũng xảy ra khi bạn bị sốt, bị ớn lạnh.

Như vậy, cảm xúc sẽ là một yếu tố quan trọng, là chất xúc tác gây nên hiện tượng nổi da gà.

Nổi da gà có gây nguy hiểm không ?

Như đã đề cập bên trên, nổi da gà là một hiện tượng bình thường của cơ thể do cảm xúc gây ra. Hiện tượng này sẽ mất đi, da bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường sau đó không lâu, khi cái cảm xúc ấy được lắng xuống hoặc mất đi.

Chẳng hạn, bạn bị nổi da gà sau khi tắm xong hoặc khi trời trở lạnh. Sau một lúc khi bạn mặc thêm đồ ấm, da sẽ được ủ ấm và sẽ hết nổi da gà.

Khi bạn lo lắng hay sợ hãi điều gì đó, bạn cũng bị nổi da gà và sau khi trạng thái cảm xúc ấy trôi qua, những vết nhỏ li ti trên da ấy cũng không còn.

Nói chung, nổi da gà cũng như cái cảm giác rùng mình, sẽ chóng qua và không gây nguy hiểm gì cho cơ thể chúng ta cả. Nghĩ đơn giản thì đó là một biểu hiện phản xạ khá tự nhiên.

Nổi da gà có phải một loại bệnh không ?

Nổi da gà không phải một loại bệnh lý mà chỉ là một trạng thái của cơ thể khi bị cảm xúc chi phối, cũng là một cách để cơ thể phản ứng lại với tự nhiên.

Tuy nhiên, khi hiện tượng nổi da gà xảy ra kèm theo các triệu chứng khác như mẩn ngứa, đỏ thì nên đến bác sĩ để được tư vấn khám bệnh. Có thể bạn đang mắc bệnh gì đó rồi !

Ngoài ra, thực tế cho thấy khi bạn đau đầu chóng mặt, lúc thì nóng, lúc lại lạnh nổi da gà thì đây là những dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết.

Hay bị nổi da gà dù trời mát mẻ, không mở quạt hay điều hòa vẫn nổi da gà là một biểu heienj của bệnh thiếu huyết sắc tố máu cặn.

Nếu bạn gặp tình trạng tê nửa đầu xuống mặt và cánh tay, kèm theo nổi da gà ở cánh tay thì bạn nên đi chữa gấp vì có thể bạn mắc chứng bệnh đau đầu kinh niên, hoặc có nguy cơ bị đau dây thần kinh.

Nếu bạn gặp tình trạng nhức đầu, chóng mặt, hay mệt mỏi kèm theo nổi da gà nhưng vẫn toát mồ hôi nhiều và da xanh tái thì đây là những biểu hiện nguy hiểm của tình trạng huyết áp thấp, thiếu máu và suy nhược cơ thể. Bạn nên đi làm các xét nghiệm quan trọng để có phương pháp chữa bệnh hiệu quả.

Nếu bị nổi da gà kèm theo các triệu chứng ớn lạnh, nóng ở lưng thì có nguy cơ bạn đang mắc bệnh cường giáp.

Như vậy, bạn cũng đã thấy rằng nổi da gà không nguy hiểm. Mọi việc sẽ trở nên nguy hiểm, báo hiệu bạn đang mắc bệnh nào đó nếu nổi da gà kèm theo các triệu chứng khác như đã kể ở trên. Bạn phải hết sức cẩn thận.

Hay bị nổi da gà là điềm báo gì? Hên hay xui?

Người ta thường quan niệm rằng bất kì một thay đổi nào trên cơ thể đều là một điềm báo cho điều gì đó, như mắt tự nhiên giật, tự nhiên bị rùng mình, hay tự nhiên bị nổi da gà.

Cũng có thể khi bạn bị nổi da gà nhưng không phải là triệu chứng của một căn bệnh nào, cũng không phải do các cảm xúc cá nhân chi phối thì đây là một điềm báo chăng?

Vậy thì hay nổi da gà là điềm báo tốt hay xấu, hên hay xui?

Gần đây, có một bài báo đưa tin rằng, khoa học đã chứng minh rằng những ai hay nổi da gà thường khỏe mạnh, thân thiện, dễ đồng cảm và giàu hơn người khác. Không biết có chính xác hay không, nhưng hẳn cũng là một tin đáng lưu tâm.

Nổi da gà thì quá quen thuộc và sẽ không nguy hại gì đến bạn. Tuy nhiên, theo tâm linh, người ta giải mã rằng đây là một hiện tượng mangg theo điềm báo không tốt.

Điềm báo này cho rằng bạn sẽ phải đối mặt với chuyện không vui, đó là bệnh tật.

Thứ hai, nổi da gà thường xuyên cũng cho thấy bạn đang lo lắng hay sợ hãi điều gì đó.

Thật ra, mọi việc đã được sắp đặt, và bạn đừng quá lo lắng về những điều này. Quan trọng nhất là giữ tâm an, bình tĩnh giải quyết mọi chuyện! Chúc bạn dũng cảm đối mặt với mọi chuyện nhé!

Tóm lại, nổi da gà là một hiện tượng của cơ thể phản ứng lại với môi trường, cũng là một cách để phản ứng với những cảm xúc đang gặp phải. Hay bị nổi da gà là điềm báo gì, hên hay xui? Chúng tôi tin rằng qua bài viết này bạn đã ít nhiều tìm được câu trả lời.

Bài viết được cập nhật lần cuối: 26/06/2019, 8:24 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *