Nghệ An: Hàng loạt giỏ hoa trang trí tết trên đường phố bị trộm

1 năm trước

Các tuyến phố trung tâm TP Vinh, Nghệ An dịp Tết Nguyên Đán 2019 được trang trí hàng nghìn giỏ hoa, cây cảnh nhằm tạo diện mạo tươi đẹp. Thế nhưng chỉ sau một vài đêm, nhiều giỏ hoa đã bị người dân lấy trộm.

Ngày 30/1, ông Lê Sỹ Chiến – Phó Chủ tịch UBND TP Vinh (Nghệ An) vừa ký văn bản gửi các lực lượng công an, đội quản lý trật tự đô thị, Công ty cổ phần công viên cây xanh thành phố và UBND các phường, xã về việc xử lý các vi phạm liên quan đến hệ thống cây xanh trang trí dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trước Tết Kỷ Hợi, các tuyến đường hoa ở trung tâm TP Vinh được đầu tư khoảng 2,5 tỉ đồng - Ảnh: DOÃN HÒA
Trước Tết Kỷ Hợi, các tuyến đường hoa ở trung tâm TP Vinh được đầu tư khoảng 2,5 tỉ đồng – Ảnh: DOÃN HÒA

Trước đó, để thay đổi diện mạo cho TP Vinh đón Tết, các tuyến phố trung tâm như Hồ Tùng Mậu, Lê Mao và Trường Thi… được đầu tư trang trí. Theo đó, kinh phí cho các tuyến đường hoa khoảng 2,5 tỉ đồng, gồm 1,2 tỉ đồng từ ngân sách tỉnh Nghệ An, UBND TP Vinh trích 1,3 tỉ đồng.

Mấy ngày qua, nhiều giỏ hoa trang trí trên đường phố bị mất trộm.
Mấy ngày qua, nhiều giỏ hoa trang trí trên đường phố bị mất trộm.

Trên các tuyến đường hoa bố trí đa dạng với nhiều loại hoa, cây cảnh tạo không gian đẹp cho người dân thành phố cũng như du khách thưởng ngoạn, du xuân.

UBND TP Vinh mong mỗi người dân hãy nâng cao ý thức, tránh hái hoa hay gây hư hỏng các lẵng hoa, không bứng trộm hoa - Ảnh: DOÃN HÒA
UBND TP Vinh mong mỗi người dân hãy nâng cao ý thức, tránh hái hoa hay gây hư hỏng các lẵng hoa, không bứng trộm hoa – Ảnh: DOÃN HÒA

Tuy nhiên, theo báo cáo từ Công ty cổ phần Công viên cây xanh TP Vinh, nhiều giỏ hoa, bình hoa vừa được đặt ra đã bị người dân lấy trộm. Các vụ trộm chủ yếu xảy ra vào ban đêm, ít người lưu thông trên đường và không có người trông coi.

TP Vinh mong muốn người dân có ý thức giữ gìn đường hoa xanh, sạch, đẹp trong dịp Tết.
TP Vinh mong muốn người dân có ý thức giữ gìn đường hoa xanh, sạch, đẹp trong dịp Tết.

Trước tình hình trên, UBND TP Vinh giao cho lực lượng công an thành phố chủ trì phối hợp điều tra, xác định. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi phá hoại, trộm cắp cây xanh trang trí dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Các tuyến đường được UBND TP Vinh chọn làm đường hoa gồm đường Hồ Tùng Mậu, Lê Mao và Trường Thi - Ảnh: DOÃN HÒA
Các tuyến đường được UBND TP Vinh chọn làm đường hoa gồm đường Hồ Tùng Mậu, Lê Mao và Trường Thi – Ảnh: DOÃN HÒA

Văn bản chỉ đạo cũng yêu cầu UBND các phường, xã tuyên truyền cho người dân về quy định pháp luật trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh đô thị. Công an phường, xã và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, bảo vệ hệ thống cây xanh công cộng, đường phố và cây xanh trang trí.

Ông Nguyễn Quốc Thắng – Trưởng phòng Quản lý hạ tầng đô thị UBND TP Vinh cho biết, thành phố rất mong mỗi người dân hãy nâng cao ý thức, tránh hái hoa, không trộm hoa hoặc hay gây hư hỏng các lẵng hoa, để giữ cảnh quan TP Vinh được xanh, sạch, đẹp trong ngày Tết.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục