Hàng loạt cầu thủ SLNA vắng mặt trước trận gặp Hải Phòng

2 tháng trước

Trước trận đấu tới đây gặp CLB Hải Phòng tại vòng 20 V.League, có gần chục cầu thủ SLNA vắng mặt vì chấn thương và thẻ phạt. Mới đây nhất là trường hợp chấn thương của Phạm Thế Nhật và Nguyễn Quang Tình, tiền vệ Hồ Khắc Ngọc cũng bị cấm thi đấu vì thẻ phạt.

Trận gặp Nam Định tại vòng 18, SLNA chỉ có 16 cầu thủ hành quân đến Thiên Trường khi Phan Văn Đức, Lê Văn Hùng, Võ Ngọc Đức đang điều trị chấn thương tại Trung tâm bóng đá PVF. Bên cạnh đó, Cao Xuân Thắng, Lê Thế Cường cũng bị đau và không góp mặt.

Tuy nhiên, trong trận thua trên sân Thiên Trường, Phạm Xuân Mạnh bị lật cổ chân và gia nhập danh sách “thương binh” của SLNA. Thời gian hồi phục của Xuân Mạnh là vào khoảng 2 tuần và sẽ bỏ lỡ trận đấu gặp Hải Phòng vào ngày 11/8 tới.

Xuân Mạnh gặp chấn thương trong trận gặp Nam Định
Xuân Mạnh gặp chấn thương trong trận gặp Nam Định

Trong chiến thắng 3-1 trước Viettel mới đây trên sân Vinh, SLNA cũng phải trả giá đắt khi lần lượt tiền vệ Quang Tình và trung vệ Thế Nhật bị đau, không thể tiếp tục thi đấu. Nhiều khả năng hai cầu thủ này sẽ phải làm khán giả trong trận đấu tới gặp Hải Phòng.

Danh sách chấn thương ngày một nhiều lên khiến ban huấn luyện SLNA đau đầu trong bài toán về nhân sự. Phạm Thế Nhật là cầu thủ được chọn đá cặp cùng với Damir Memovic trong những trận đấu gần đây. Trong khi đó, Quang Tình là cầu thủ tạo được sự đột biến và có 3 bàn thắng đến thời điểm hiện tại.

Ban Huấn luyện SLNA hiện đang chờ đợi khả năng hồi phục của Cao Xuân Thắng và Lê Thế Cường. Hai cầu thủ này đã vắng mặt trong chuyến làm khách trước CLB Nam Định tại vòng 18.

Phan Văn Đức đã cùng với tuyển thủ Trần Đình Trọng sang Singapore tái khám
Phan Văn Đức đã cùng với tuyển thủ Trần Đình Trọng sang Singapore tái khám

Tại vòng 20, SLNA sẽ đón tiếp CLB Hải Phòng trên sân Vinh và đây là trận đấu mà đội bóng xứ Nghệ tiếp tục không có được đội hình mạnh nhất. Theo thông báo từ VPF, tiền vệ Hồ Khắc Ngọc sẽ phải nghỉ thi đấu tại vòng này vì đã nhận đủ 3 thẻ vàng.

Nhiều khả năng HLV Nguyễn Đức Thắng buộc phải tung cặp Văn Bình – Ngọc Toàn đá tiền vệ trung tâm trong trận đấu tới. Bên cạnh đó, nếu Xuân Thắng và Thế Cường không kịp bình phục, SLNA sẽ chỉ không còn một tiền vệ cánh nào. Ở những trận đấu gần đây, Sỹ Sâm và Sỹ Nam buộc phải đá vào vị trí tiền vệ biên mà Văn Đức, Xuân Mạnh để lại.

Ở một diễn biến khác, ngày hôm qua, tiền vệ Phan Văn Đức đã cùng với tuyển thủ Trần Đình Trọng sang Singapore tái khám. Tình trạng hồi phục chấn thương của hai cầu thủ này đang tiến triển tốt đúng theo phác đồ trị liệu. Sau khi tái khám, các cầu thủ này sẽ tiếp tục trở về PVF để hồi phục.

Cùng chuyên mục