Hai lao động ở Hà Tĩnh mất tích trong vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc

4 tuần trước

Sáng 5/3, ông Trần Bá Toàn, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, vụ cháy tàu cá trên biển Hàn Quốc rạng sáng 4/3 khiến 6 người mất tích, trong đó có 2 lao động là người huyện Kỳ Anh.

Xác nhận với PV, ông Hồ Xuân Trính – Chủ tịch UBND xã Kỳ Khang cho biết, một công dân trên địa bàn đang gặp nạn mất tích trong vụ cháy tàu cá trên biển Hàn Quốc.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Cường (SN 1996, ở thôn Trung Tiến). Nạn nhân còn lại là anh Biện Văn Hoài (SN 1975), trú tại thôn Yên Sơn, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh.

Hiện trường chiếc tàu cá Hàn Quốc bị cháy trên biển.
Hiện trường chiếc tàu cá Hàn Quốc bị cháy trên biển.

Ông Nguyễn Đình Tuệ – Chủ tịch UBND xã Kỳ Đồng cho biết: “Anh Hoài đi lao động tại Hàn Quốc được hơn 4 năm. Ngày 4/3, gia đình nạn nhân đã nhận được thông tin về người thân mất tích trong vụ cháy tàu đó nhưng sáng nay chính quyền mới nhận được thông báo. Người nhà nạn nhân cũng chỉ mới nhận được thông tin là người thân mất tích chứ chưa có thông báo gì mới”.

Trước đó, rạng sáng 4/3, một chiếc tàu cá Hàn Quốc bất ngờ bốc cháy tại khu vực biển cách đảo Udo, thành phố Seogwipo, Jeju (Hàn Quốc) khoảng 70km về phía Đông Nam khiến 6 thuyền viên bị mất tích , trong đó có công dân Hàn Quốc và công dân Việt Nam.

Trong số 6 nạn nhân bị mất tích có 2 lao động ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gồm: Anh Biện Văn Hoài, đã có vợ và 3 người con, tham gia đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc qua hợp đồng với Công ty Letco (Hà Nội) năm 2015; và anh Nguyễn Văn Cường.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục