Nghệ An: Hai anh em ruột chê’t đuối khi chơi cạnh ao

3 tháng trước

Do bận đi làm ruộng, chị B. gửi hai bé cho bà ngoại. Chiều cùng ngày, chị đến đón nhưng không thấy con đâu. Mọi người tá hỏa đi tìm thì phát hiện hai cháu nổi dưới ao, cách nhà khoảng 10m.

Tối 19-7, UBND xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 anh em ruột tử vong. Nạn nhân là cháu Nguyễn Văn S. (4 tuổi) và em gái Nguyễn Thị L. A. (3 tuổi) trú tại xóm 8, xã Nghĩa Bình.

Thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, chị Nguyễn Thị Bình đưa hai con S. và L.A. sang nhà bà ngoại chơi. Đến 18h cùng ngày, chị qua đón con nhưng không thấy hai cháu. Mọi người lập tức đổ xô đi tìm, phát hiện hai anh em S. và L.A. đuối nước ở ao nước cách nhà 10 mét.

Sau khi được vớt lên gia đình đã đưa hai cháu đến Trạm Y tế xã Nghĩa Bình để cấp cứu. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết hai cháu đã tử vong trước khi đến trạm xã.

Gia đình sau đó đưa hai cháu về tổ chức mai táng theo phong tục địa phương. Chính quyền xã Nghĩa Bình cũng đã tới thăm hỏi, chia buồn với gia đình.

Chiều cùng ngày, người dân xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, Nghệ An, tá hỏa phát hiện thi thể một người phụ nữ trôi trên sông Lam đoạn qua xóm Hà Long. Ngay sau đó, người dân cùng chính quyền đã vớt thi thể người phụ nữ đó lên bờ.

Danh tính nạn nhân được xác định là chị Đặng Thị T. (SN 1975) trú xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Được biết, trong thời gian qua, chị T. đang phải điều trị bệnh.

Nhận được tin báo, người thân nạn nhân đã đến hiện trường làm thủ tục đưa thi thể chị T. về làm lễ mai táng.

Trước đó, ngày 18-7, hai chị em N.T.N.H. (5 tuổi) và N.Đ.Kh. (3 tuổi, ngụ xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) dắt nhau chơi ở khu vực ao nước cạnh nhà. Trong lúc chơi đùa, cả hai không may bị sảy chân rơi xuống nước.

Bé Kh. may mắn được cứu sống đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch còn bé H. (chị gái bé Kh.) bị chết đuối.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục