Hà Tĩnh: Cụ bà 98 tuổi đến ủy ban xã ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19

2 tháng trước

Trưa ngày 26-3, cụ bà Nguyễn Thị Huệ (98 tuổi) ở thôn Hà Sơn, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã nhờ cháu chở đến trụ sở UBND xã để ủng hộ 1 triệu đồng tiền mặt, đóng góp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Xuân Cảnh, lúc đó đã gần hết giờ làm việc buổi sáng, cụ Huệ nhờ người cháu chở đến trụ sở UBND xin gặp lãnh đạo xã. Tại đây, cụ Huệ trình bày nguyện vọng được ủng hộ số tiền 1 triệu đồng để chung tay phòng, chống dịch Covid-19 với Nhà nước.

Lãnh đạo xã Quang Diệm nhận số tiền 1 triệu đồng do cụ Nguyễn Thị Huệ (98 tuổi) ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19.
Lãnh đạo xã Quang Diệm nhận số tiền 1 triệu đồng do cụ Nguyễn Thị Huệ (98 tuổi) ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, cụ Nguyễn Thị Huệ có 6 người con (2 trai và 4 gái); các con, cháu của cụ đều có cuộc sống ổn định. “Bản thân tôi tuổi đã cao, sức yếu không làm được gì nữa, nhưng khi nghe Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh; tỉnh, huyện và xã đều phát động, tôi quyết định trích từ tiền được hưởng theo chế độ 70 năm tuổi Đảng để quyên góp ủng hộ. Gọi là của ít, lòng nhiều để chung tay chống dịch với Nhà nước…”, cụ Huệ bộc bạch.

Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Xuân Cảnh chia sẻ: “Lúc đó chúng tôi rất xúc động trước việc làm của cụ Huệ. Số tiền tuy không quá lớn, nhưng nghĩa cử cao đẹp của cụ Huệ đã nhận được sự hoan nghênh của những người chứng kiến. Dù đã già yếu, nhưng tấm gương của cụ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần động viên tinh thần toàn dân chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19…”.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục