Giáo viên bị phụ huynh “tố” đánh học sinh bầm môi

7 ngày trước

Chị Đ.T.X (có con đang học lớp 2A5 Trường Tiểu học Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) bức xúc cho rằng con mình bị cô giáo đánh bầm tím môi vì làm toán sai.

“Con nói bị cô đánh nhiều lần”

Theo chị Đ.T.X, vào ngày 12.5, sau khi đón con từ trường trở về, chị phát hiện môi con bị sưng, có tụ máu.

“Thấy con kêu đau nên tôi gặng hỏi, con bảo bị cô giáo chủ nhiệm là cô K.O đánh, véo tai, lấy tay tát vào mặt, lấy sách đập vào mặt, đánh cả tiết học buổi sáng và buổi chiều, vừa đánh vừa chửi vì con làm sai toán.

Học sinh M.H (Trường Tiểu học Tân Triều) bị bầm tím môi và tai sau khi đi học về. Hình ảnh do phụ huynh chụp lại ngày 12.5.
Học sinh M.H (Trường Tiểu học Tân Triều) bị bầm tím môi và tai sau khi đi học về. Hình ảnh do phụ huynh chụp lại ngày 12.5.

Ngay sau khi nghe con nói vậy, tôi đã gọi điện cho cô chủ nhiệm để hỏi tình hình thì cô bảo con gái có cái vảy ở môi, con tự lấy tay cạy ra. Cô còn giúp con lấy bông lau vết máu…” – chị X kể lại.

Tuy nhiên, theo chị X, nhiều lần hỏi lại thì con chị đều nói bị cô đánh, không chỉ một lần mà nhiều lần. Xót con, ngày 13.5, chị X đã lên gặp Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tân Triều để trình bày sự việc.

“Trước khi lên gặp lãnh đạo nhà trường, tôi đã gặp các bạn học sinh lớp 2A5 để hỏi thăm tình hình. Lúc đó, nhiều em nói con gái tôi bị cô giáo đánh bằng tay, đập sách vào mặt và tôi đã ghi âm lại toàn bộ những lời các bé nói.

Trong buổi làm việc, cô chủ nhiệm khẳng định rằng không đánh học sinh; con tôi bị bầm tím môi là do cháu tự cắn và cho rằng trẻ con có thể vì tâm lý mà nói dối phụ huynh. Tôi vẫn tin con trẻ không thể tự phịa ra được kịch bản như thế”- chị X cho biết.

Theo phụ huynh này, lúc đầu chị không muốn làm to chuyện mà chỉ giải quyết tình cảm. Giáo viên nhiều khi áp lực, nên khó tránh lúc này lúc kia. Tuy nhiên, do giáo viên “đổ” ngược lại do con chị nói dối nên chị muốn làm cho ra nhẽ. Chị X đã gửi đơn kiến nghị lên nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì nhờ vào cuộc làm rõ sự việc.

Nhà trường nói chưa có bằng chứng khẳng định cô giáo đánh

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Triều xác nhận có sự việc phụ huynh của trường khiếu nại về thông tin cô giáo bạo hành học sinh tại lớp; tuy nhiên đến hiện tại, không có bằng chứng để khẳng định điều này.

Theo bà Mai, sau khi có đơn khiếu nại của phụ huynh học sinh, Ban Giám hiệu nhà trường đã mời phụ huynh và người thân của học sinh đến để xác minh thông tin. Nhà trường cũng thành lập đoàn thanh tra của trường để xác minh sự việc.

“Sau khi xác minh, gặp gỡ hỏi các học sinh trong lớp 2A5, các con đều trả lời cô Đ.T.K.O – giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 – không đánh học sinh M.H. Qua các kết quả xác minh, đến thời điểm này chưa thể khẳng định được cô giáo của trường có hành vi bạo lực với học sinh.

Chúng tôi không cổ xúy và bao che cho hành vi đó. Tuy nhiên, đây là danh dự của nhà giáo, nhà trường và danh dự của gia đình học sinh thì mời công an vào cuộc cho khách quan. Sau khi có kết quả điều tra của cơ quan công an, nếu giáo viên của trường sai, chúng tôi sẽ có hình thức xử lý và thông tin công khai đến dư luận”- bà Nguyễn Thị Thanh Mai cho biết.

Trong bản tường trình cô Đ.T.K.O. – giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 cho biết, vào cuối giờ học chiều 12.5, khi học sinh M.H lên nộp bài thì cô có thấy một vết đỏ ở môi trên của học sinh nhưng cũng không để ý lắm.

“Đến khi tôi kiểm tra đến vở của M.H phát hiện làm bài sai và có gọi lên bàn để hướng dẫn làm lại bài. Khi em lên thì tôi có nhìn thấy em học sinh này đang cắn môi, tay xoa xoa, bóp vào môi và có chảy một chút máu rất nhỏ. Tôi đưa bông cho M.H để tự lau và thăm hỏi”, cô K.O tường trình.

Về phía gia đình học sinh, chị Đ.T.X cho biết đã nộp đơn và trình báo vụ việc lên cơ quan công an.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục