Hà Tĩnh: Gia cảnh khó khăn của nam thanh niên gặp n.ạn ở xứ người

8 tháng trước

Đã 2 tuần trôi qua nhưng gia đình anh Nguyễn Viết Trình chỉ nắm được t.ình tr.ạng b.ệnh của anh Trình từ bạn bè báo tin mà không thể trực tiếp sang thăm hay chăm sóc.

Nghe tin con trai Nguyễn Viết Trình bị đ.ột q.uỵ, phải nhập viện điều trị trong t.ình tr.ạng ng.uy k.ịch ở Đài Loan, bà Trương Thị Cứ (SN 1956, trú thôn Nam Sơn, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) lo lắng không yên.

Gần 2 tuần nay, cuộc sống của gia đình bà Trương Thị Cứ bị đảo lộn khi anh Nguyễn Viết Trình (SN 1995, con trai bà Cứ) gặp nạn, đang điều trị trong t.ình tr.ạng thở máy ở bệnh viện tại TP Đài Bắc (Đài Loan).

Anh Nguyễn Viết Trình đang điều trị ở bệnh viện TP Đài Bắc (Ảnh gia đình cung cấp)
Anh Nguyễn Viết Trình đang điều trị ở bệnh viện TP Đài Bắc (Ảnh gia đình cung cấp)

Anh Nguyễn Viết Trình là con út trong gia đình có 5 anh em. Học hết cấp 3, anh đi bộ đội rồi sau đó vào Bình Dương làm công nhân 2 năm. Dù công việc vất vả nhưng thu nhập không ăn thua, cuối năm 2017, anh Trình ký hợp đồng với Công ty CP Nhân Đạt – Kesa (trụ sở đóng tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên) sang Đài Loan làm việc trong thời hạn 3 năm.

“Cha mâ’t sớm, gia đình lại khó khăn nên Trình muốn đi Đài Loan làm việc để đỡ đần phần nào về kinh tế. Ai ngờ mới qua làm được hơn một năm thì gặp n.ạn” – bà Cứ sụt sùi.

Theo bà Cứ, công việc của Trình ở Đài Loan là làm về nhôm kính. Tối 1/8, sau khi đi làm về, Trình có gọi điện về trò chuyện với mọi người trong nhà. Tới nửa đêm, Trình thấy có dấu hiệu m.ệt, đ.au đ.ầu rồi bị n.ôn o’i. Khoảng 4h sáng hôm sau, thấy tình trạng của Trình không thuyên giảm, đồng nghiệp cùng phòng mới gọi điện báo cho công ty và đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Bà Cứ thất thần mỗi khi nghĩ tới cảnh con trai nằm viện điều trị mà không có người thân chăm sóc
Bà Cứ thất thần mỗi khi nghĩ tới cảnh con trai nằm viện điều trị mà không có người thân chăm sóc

“Tối ngày 2/8, phía công ty mới thông báo cho gia đình việc Trình đang chữa trị ở bệnh viện TP Đài Bắc (Đài Loan). Họ nói là Trình bị rô’i l.oạn m.ạch ma’u n.ão, lúc đưa tới bệnh viện thì các m.ạch ma’u đã v.ỡ, ma’u tr.àn vào trong n.ão. Hiện Trình phải thở bằng máy” – bà Cứ tâm sự.

Anh Nguyễn Viết Lam (anh trai của anh Trình) cho biết, thương em không có người thân bên cạnh khi g.ặp n.ạn nơi xứ người, gia đình muốn phía công ty cho một người sang để chăm sóc nhưng chưa được chấp nhận. Trong hợp đồng lao động thì mẹ (bà Trương Thị Cứ) là người bảo lãnh cho Trình, nhưng hiện đã nhiều tuổi, đi lại còn khó khăn chứ chưa nói tới việc chăm sóc.

“Gia đình đang rất nóng ruột, em trai thì n.ằm bâ’t đ.ộng trên giường bệnh, xung quanh toàn máy móc mà không có ai thân thích ở cạnh động viên, an ủi. Gia đình chỉ biết tình trạng b.ệnh của em qua anh em đồng nghiệp mà thôi” – anh Lam nói mếu.

Ngôi nhà mà anh Nguyễn Viết Trình sống với mẹ trước lúc sang xứ người làm việc
Ngôi nhà mà anh Nguyễn Viết Trình sống với mẹ trước lúc sang xứ người làm việc

Trong hợp đồng bảo lãnh cho anh Nguyễn Viết Trình sang làm việc ở Đài Loan, người đại diện cho Công ty CP Nhân Đạt – Kesa là ông Phạm Mạnh Q., chức danh Phó tổng Giám đốc. Khi chúng tôi liên lạc theo số điện thoại ghi trong hợp đồng thì không gặp được vị này mà có một người phụ nữ bắt máy.

Người này nói sẽ liên hệ với ông Q. và gọi lại nhưng sau đó không thấy hồi âm. Rất mong phía Công ty CP Nhân Đạt – Kesa sớm liên lạc với gia đình và có các giải pháp cụ thể, thiết thực cho người nhà anh Nguyễn Viết Trình được yên tâm.

Cùng chuyên mục