Gà gáy ban đêm là điềm gì? Hên hay xui? Đánh đề số mấy?

Gà gáy là một hiện tượng khá bình thường trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên thường gà sẽ gáy vào buổi sáng với mục đích là báo hiệu ngày mới, đánh thức mọi người dậy. Tuy nhiên nếu như gà gáy vào ban đêm thì mọi chuyện có còn đơn giản nhưthông thường không hay nó còn mang điềm báo khác. Sau đây mời bạn đọc cùng nghetinh.info giải mã thắc mắc Gà gáy ban đêm là điềm gì? Hên hay xui? Đánh đề số mấy? 

Hiện tượng gà gáy

Gà là một loài chim đã được con người thuần hóa cách đây hàng nghìn năm, gà trưởng thành thường có những yếm thịt trên cổ phía dưới mỏ, cả gà mái và gà trống đều có mào và yếm thịt, tuy nhiên đa phần thì những đặc điểm này chỉ nổi bật ở gà trống. Tiếng gà trống gáy dường như đã quá quen thuộc với những người ở miền quê, đây được xem như là “đặc sản” không thể nào thiếu được.

Tiếng gà gáy được xem như là một chiếc đồng hồ báo thức mọi người dậy, chỉ có gà trống mới có thể làm được nhiệm vụ quan trọng đó, còn gà mái chỉ thực hiện được nhiệm vụ đẻ trứng, ấm con mà thôi. Gà trống thường gáy vào mỗi buổi sáng sớm, tuy nhiên nếu như một ngày nào đó bạn nghe tiếng gà gáy thì đây có lẽ là một hiện tượng khá bất thường và khá lạ.

Cho nên, nếu như bạn nghe tiếng gà gáy vào buổi đêm thì cũng cần phải lưu ý và quan tâm đến điều bất thường này. Theo quan niệm của dân gian thì các hiện tượng như rắn bò vào nhà, dế vào nhà kêu, bị vỡ gương,…. cũng là những hiện tượng bất thường và được cho là mang lại những điềm báo xấu cho cho con người, tuy nhiên đây có phải là nhận định đúng hay không, gà gáy vào ban đêm mang lại điềm báo gì cần được bạn tìm hiểu và giải mã cụ thể.

Gà gáy ban đêm là điềm báo gì ?

Như đã nói, thông thường thì gà sẽ chỉ gáy vào buổi sáng sớm, đây như là một chiếc đồng hồ báo thức sinh học thường xuyên và đều đặn. Tuy nhiên nếu vào một ngày nào đó mà bạn bỗng nhiên nghe được tiếng gà gáy vào bạn đêm mà nhất là khoảng thời gian từ 18 -19h thì đây chính là điềm báo rằng:

ga-gay-ban-dem-la-diem-bao-gi
Gà gáy ban đêm là điềm báo gì ?
  • Gà gáy buổi đêm chứng tỏ trong quanh khu mà gà gáy đó sẽ có bà mẹ đơn thân.
  • Gà gáy buổi đêm còn thể hiện có thể nhà bạn đã động thổ công.
  • Gà gáy buổi đêm còn thể hiện trong bếp của nhà bạn đang có vấn đề gì đó, bạn cần phải quan tâm và giải quyết.
  • Gà gáy buổi đêm thể hiện gia đình bị xào xáo, nề nếp kỉ cương xảy ra nhiều vấn đề.

Nhiều người cho rằng việc gà gáy sai giờ là điều không nên xảy ra, lúc nên gáy thì không gáy, lúc không cần gáy mà vẫn gáy thì đây thường được cho là những điềm báo không tốt. Gà gáy sai giờ thường là gà trống không được nuôi dạy nên rất dễ mang tai họa đến cho gia đình đó. Điều này khi liên tưởng đến con người thì cũng được ví von như với con người.

Con người nếu thiếu giáo dục, không tu tâm dưỡng tính thì cũng sẽ không biết nên phải làm như thế nào, không biết cách sống như thế nào là phù hợp, rất dễ thất bại trên con đường đời của mình. Cho nên đây chính là bài học về việc con người cần phải luôn trau dồi và nâng cao tri thức của mình không chỉ về kiến thức chuyên môn công việc mà còn là nhận thức của mình về cuộc sống, những môi quan hệ xung quanh,…

Tuy nhiên việc gà gáy buổi đêm có thực sự mang lại những điềm báo xấu cho gia đình hay không thì đây vẫn còn là thắc mắc gây ra nhiều tranh cãi cho mọi người. Có người cho rằng nó không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của gia đình tuy nhiên có người lại thể hiện quan điểm theo chiều hướng tâm linh thì vẫn tin rằng đây là một điềm báo xui xẻo không may mắn.

Nhìn chung thì cái gì cũng có âm dương, nếu như gà gáy vào buổi đêm thì đây là điềm báo chứng tỏ rằng âm dương đang bị đảo lộn, loạn khí, xung quanh  vùng đó có thể có điều trị rối loạn hoặc địa hình phong thủy ở đó bị rối đi, lẫn lộn vào nhau,…. Và việc gà gáy vào nửa đêm được xem như là một dấu hiện điềm báo rằng sắp có một chuyện gì đó xảy ra với gia đình.

Những điều tâm linh liên quan đến gà

Không chỉ có hình ảnh con rắn là mang điềm báo kiêng kị cho con người mà con gà cũng là một trong những điều mang đến điềm báo riêng cho con người. Nếu như bạn nuôi gà ác trong nhà thì đây được cho là một hành động có thể giúp trừ ma quỷ. Gà ác có thịt đen nhưng lông trắng, cho nên hay gọi là  là cà ri.

Nếu như một ngày nào đó gà ác bỗng nhiên gáy thì đây chính là điềm báo xấu, bạn phải lập tức đem đi giết thịt nếu không sẽ rất có thể gặp nhiều điềm không hay. Trong nhiều trường hợp thì việc hóa giải còn cần phải nhờ đến thầy cúng giải. Trong trường hợp mà gà gáy buổi đêm lại là gà mái thì đây chính là điềm gở mà bạn cần phải quan tâm sâu sắc đến nó.

Gà gáy vào buổi đêm là gà mái và gáy vào canh một thì đây chính là điềm báo rằng sẽ có tai họa liên quan đến hỏa tai, nếu gà gáy vào canh hai thì đây là điềm báo rằng sắp có trộm cướp. Còn nếu con gà mái chỉ gáy một tiếng ngắn rồi thôi thì là điềm báo rằng làng sẽ bị đạo tặc hù họa chủ nhân, còn nếu như nó gáy một tiếng kép dài thì đây chính là điềm báo rằng chính chủ nhân sẽ gặp nhiều tai họa.

Nhiều người con mở vành mỏ gà ra để xem, nếu thấy lưỡi gà đỏ thì đây chính là điềm báo có cháy còn nếu như lưỡi gà màu trắng thì đây là điềm báo có trộm cướp. Và nếu như bạn muốn giải trừ được vận hạn thì cần phải giết thịt con gà, dùng nước sôi để vặt lông gà, giết thịt rồi đem đầu con gà quăng cho nó ra sông. Tuy nhiên trong trường hợp này thì sau này nhà sẽ không thể nuôi được gà nữa.

Người ta thường vành mỏ gà ra xem, nếu lưỡi gà đỏ là điềm có cháy, nếu lưỡi gà trắng là có trộm cướp. Để giải trừ tai nạn, cần giết thịt con gà đem quẳng đầu nó ra sông. Làm thịt gà thường dùng nước sôi để vặt lông cho dễ, nhưng chỉ là nước lã đun sôi, nếu đem dùng nước đồ xôi mà làm lông gà, sau này trong nhà sẽ không nuôi được gà.

Gà gáy ban đêm là điềm đánh đề số mấy?

Nhiều người thắc mắc không biết việc thấy và nghe gà gáy có giống với giấc mơ thấy gà, mơ nghe gà gáy hay không? Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể tìm ra được điềm báo cụ thể tương ứng chính xác nhất. Ngoài việc đây là một sự việc, hiện tượng thể hiện một điềm báo thì nó còn mang lại những con số mang ý nghĩa vô cùng may mắn cho người tìm ra được nó.

Thấy con gà con thì đánh số 08, 07.

Thấy ăn thịt gà thì đánh số 36, 28.

Thấy con gà trống gáy vào ban đêm thì đánh số 02 và 24.

Gà mái gáy thì bạn đánh đề con 18 và 55.

Một cặp gà xuất hiện thì đánh số 45, 33.

Thấy gà ác gáy thì đánh ngay con số 33 và 90.

Gà là một con vật đã quá quen thuộc với người  cho nên việc nghe thấy tiếng gà gáy không còn là điều gì hiếm hoi nữa. Tuy nhiên nếu gặp trường hợp gà gáy vào ban đêm thì tốt nhất là nên kiểm tra và giải mã để xem điềm báo ấy là gì và con số may mắn tương ứng trong đánh đề được nhiều người sử dụng. Thông qua bài viết Gà gáy ban đêm là điềm gì? Hên hay xui? Đánh đề số mấy? hi vọng đã cung cấp cho bạn đọc được những thông tin hữu ích cần thết nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết được cập nhật lần cuối: 08/04/2019, 4:22 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *