Gã đàn ông bán 2 thiếu nữ sang Trung Quốc, trốn nã 14 năm

3 tuần trước

Lừa 2 thiếu nữ sang Trung Quốc bán vào động mại dâm, trong khi đồng bọn đã nhận án tù, Đinh Văn Đông lẩn trốn sự truy tìm của lực lượng chức năng suốt 14 năm.

Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Đinh Văn Đông (SN 1968, trú tại xã An Thượng, huyện Yên Thế, Bắc Giang) về 2 tội “Mua bán người” và “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Theo cáo trạng, ngày 22/5/2005, Công an phường Liễu Giai (quận Ba Đình, Hà Nội) nhận đơn trình báo của 2 người về việc con gái của họ là Nguyễn Thị N. (SN 1989, trú tại Phú Thọ; thời điểm đó chưa đủ 16 tuổi) và Nguyễn Thị T. (SN 1988, trú tại Hà Nam) bị đối tượng Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1984, trú tại huyện Yên Thế, Bắc Giang) và đối tượng tên Hằng (chưa xác định được nhân thân, lai lịch) rủ về quê Hà ở Bắc Giang chơi từ ngày 16/5/2005, đến ngày đó chưa thấy về.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, do cùng quê nên Nguyễn Thị Thu Hà và Đinh Văn Đông quen biết nhau. Hà ngỏ ý vay tiền của Đông để đưa cho mẹ trả nợ ngân hàng. Đông chấp nhận với điều kiện nhờ Hà về Hà Nội tìm 2 phụ nữ đưa sang Trung Quốc bán hàng cho Đông. Hà đồng ý và hẹn khi nào tìm được sẽ gọi điện thoại để Đông đón.

Ngày 15/5/2005, khi quay về Hà Nội, Hà nảy sinh ý định và bàn bạc với Hằng rồi rủ N. và T. (ở trọ gần nhà Hà) sang Trung Quốc để bán hàng. N. và T. đồng ý đi cùng với Hà và Hằng.

Sáng 16/5/2005, Hà và Hằng gặp mẹ của N. xin phép cho N. và T. đi Bắc Giang chơi vài ngày. Sau đó, đến Bắc Giang, Hà và Hằng đã giao N. và T. cho Đông đem bán sang Trung Quốc.

Cơ quan tố tụng xác định, ngày 21/5/2005, Nguyễn Thị Thu Hà và Hằng đã thỏa thuận cùng Đinh Văn Đông để lừa đưa N. và T. sang Quảng Đông (Trung Quốc) bán cho nhà chứa để làm gái mại dâm. Sau khi bán N. và T., Đông được hưởng lợi số tiền 3 triệu đồng, Hà và Hằng được hưởng lợi số tiền 14 triệu đồng.

Trở về Hà Nội, Hà bị bắt giữ ngay sau đó. Ngày 17/2/2006, Hà bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử và tuyên phạt 17 năm tù về các tội “Mua bán phụ nữ” và “Mua bán trẻ em”.

Đinh Văn Đông bỏ trốn, đến ngày 30/9/2019 thì bị bắt giữ theo Quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Hà Nội.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục