Đột nhập nhà dân phá két sắt, trộm 20 cây vàng rồi đi mua ô tô

3 tuần trước

Sau khi bán được số vàng đã lấy trộm từ một nhà dân với số tiền hơn 700 triệu đồng, Bùi Đình Quý (SN 1986) đã đi mua chiếc xe ô tô Toyota Corolla và mang về sử dụng.

Ngày 7/5, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi Đình Quý (SN 1986, ở huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Bùi Đình Quý
Đối tượng Bùi Đình Quý

Quý chính là đối tượng đã đột nhập vào nhà dân rạng sáng ngày 3/5, ở phường Yên Hòa và phá két sắt lấy đi 20 cây vàng cùng số tiền mặt rồi bỏ trốn.

Tại cơ quan công an, bước đầu Quý thừa nhận hành vi. Qúy cho hay, khoảng 7h sáng ngày 7/5, Quý mang hết số vàng trộm cắp được về một cửa hàng ở tỉnh Ninh Bình để bán được số tiền hơn 700 triệu đồng.

Chiếc ô tô Qúy mua từ số tiền trộm cắp được.
Chiếc ô tô Qúy mua từ số tiền trộm cắp được.

Khi có tiền trong tay, Qúy đi đến một cửa hàng Toyota Hà Đông ở đường Quang Trung kéo dài, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội, để mua chiếc xe ô tô Toyota Corolla và mang về sử dụng.

Trao đổi với PV, đại tá Dương Văn Hiếu, Trưởng Công an quận Cầu Giấy, cho hay hành vi của Quý rất tinh vi và chuyên nghiệp.

Ngay sau khi lấy được tài sản, nghi can này nhanh chóng di chuyển qua tỉnh khác để tẩu tán tài sản rồi tiêu xài.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục