DIỄN BIẾN MỚI NHẤT: Phi công người Anh đang rất nguy kịch, đe dọa tính mạng

3 tuần trước

Phi công người Anh đã trải qua hơn 50 ngày điều trị, trong đó có 32 ngày điều trị ECMO, tình trạng bệnh liên tục có diễn tiến nặng.

Một trong những ca bệnh nặng do nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là phi công người Anh (43 tuổi), hiện đnag điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Bệnh nhân cao 1.83m, nặng 100kg (chỉ số khối cơ thể là 30.1 – có yếu tố béo phì) được can thiệp ECMO từ hôm 6/4. Từ thời điểm nhập viện đến nay, bệnh nhân đã ở ngày thứ 51 trong quá trình điều trị, trong đó có 32 ngày điều trị ECMO, tình trạng bệnh liên tục có diễn tiến nặng, đe dọa tính mạng.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo mới nhất, kết quả xét nghiệm mới nhất ngày 6/5 mẫu bệnh phẩm dịch tị hầu của nam phi công người Anh dương tính với SARS-CoV-2, trong khi mẫu máu và dịch rửa phế quản âm tính. Men gan bệnh nhân tăng, xét nghiệm tầm soát nhiễm trùng có xu hướng tăng. Hiện bệnh nhân này đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Bệnh nhân nhập viện điều trị từ ngày 18/3, , sốt cao liên tục từ khi nhập viện, suy hô hấp tăng dần, diễn tiến ngày càng xấu dù còn trẻ (43 tuổi) và không có bệnh nền.

Với diễn biến hiện tại, bệnh nhân được điều trị bằng các thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất, bên cạnh đó là sư tận tâm cứu chữa của các bác sĩ. Tuy nhiên, các bác sĩ chưa thể nhận định được khả năng phục hồi của bệnh nhân này.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục