Hà Tĩnh: Đi hái lá nón, 8 người bị mắc kẹt trong rừng do mưa lũ

2 tuần trước

Trong lúc đi hái lá nón ở rừng 8 người dân tộc Chứt ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã bị mắc kẹt do nước lũ trên suối dâng cao.

Ngày 4/9, ông Đinh Văn Sánh, Chủ tịch UBND xã Hương Liên (huyện Hương Khê), cho biết đang cùng lực lượng Biên phòng Bản Giàng tiếp cận 8 người bị kẹt trong rừng do mưa lũ khi đi lấy lá nón.

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua kết hợp với Thủy điện xả lũ đã khiến nhiều xã bị ngập nặng
Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua kết hợp với Thủy điện xả lũ đã khiến nhiều xã bị ngập nặng

“9 người đi lấy lá nón từ hôm 2/9 nhưng mưa lũ khiến nước suối dâng cao khiến những người này mắc kẹt lại. Hiện một người đã ra ngoài, 8 người còn lại đang trú tránh trong lều trại chờ nước rút”, ông Sánh nói.

Theo ông Sánh, khu vực nhóm người bị kẹt cách trung tâm xã hơn 2 km nhưng do nước suối dâng cao, chảy xiết nên chưa thể tiếp cận, đưa họ ra ngoài. Những người này có mang đủ lương thực, nước uống có thể duy trì trong 15 ngày.

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua kết hợp với Thủy điện Hố Hô ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xả lũ đã khiến nhiều xã bị mưa lũ gây ngập nặng, chia cắt với vùng bên ngoài.

Một số đoạn đường nước quá sâu, người dân phải sử dụng thuyền để đi lại.
Một số đoạn đường nước quá sâu, người dân phải sử dụng thuyền để đi lại.

Đến trưa 4/9, trên địa bàn huyện Hương Khê vẫn mưa lớn, có 18 xã bị ngập cục bộ, trong đó có 6 xã bị cô lập bao gồm: Hương Đô, Lộc Yên, Hương Thủy, Hương Giang, Phương Điền, Phương Mỹ.

Tại địa bàn huyện Hương Sơn có 6 xã bị ngập bao gồm các xã: Sơn Thủy, Sơn Mai, Sơn Phúc, Sơn Tiến, Sơn Phú, Sơn Bình. Huyện Vũ Quang 2 xã bị ngập là Đức Giang, Đức Bồng; Can Lộc có 1 xã bị ngập là xã Song Lộc. Theo thống kê sơ bộ có 1.991 ha lúa trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị ngập úng…/.

Cùng chuyên mục