Dầu ăn tràn ra đường hơn 10km khiến nhiều ô tô, xe máy lật nhào

7 tháng trước

Trên Quốc lộ 46 lý trình từ Km4 + 00 – Km14 + 200 đoạn từ chợ Sơn, Cửa Lò đến đoạn giao với QL1, đoạn qua xã Nghi Kim, TP. Vinh khiến xuất hiện vết dầu ăn rộng 2 – 3m, kéo dài hơn 10km khiến cho nhiều phương tiện giao thông lật nhào.

Theo đó, vào khoảng 2h30 ngày 27/1, đội CSGT phụ trách QL46 và hạt Quản lý đường bộ Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An nhận được thông tin từ người dân cho biết tuyến đường Quốc lộ 46 đoạn từ Chợ Sơn (Cửa Lò) lên đến Quốc lộ 1A (đoạn qua xã Nghi Kim, TP.Vinh) có vệt dầu ăn loang ra đường khiến trơn trượt, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến. Cụ thể, trong đêm, 1 xe container đã bị lật và nhiều xe máy trượt ngã.

Vệt dầu ăn kéo dài hơn 10km trên đường QL46 (Nghệ An)
Vệt dầu ăn kéo dài hơn 10km trên đường QL46 (Nghệ An)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Hạt quản lý đường bộ Nghi Lộc và lực lượng CSGT đã cử người kiểm tra thì phát hiện 1 lượng dầu ăn lớn đổ tràn ra đường dài hơn 10km (lý trình từ Km4 + 00 – Km14 + 200, QL46, đoạn từ chợ Sơn, Cửa Lò đến đoạn giao với QL1, đoạn qua xã Nghi Kim, TP. Vinh). Bề rộng vệt dầu khoảng 2 – 3m, bên phải tuyến.

Sáng sớm ngày 27/1, ông Nguyễn Việt Khanh – Hạt trưởng Hạt quản lý đường bộ Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) cho biết: Hạt đang phối hợp với lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh, Công an huyện Nghi Lộc, Công an TP. Vinh khẩn trương khắc phục sự cố dầu ăn đổ ra đường.

Vệt dầu ăn tràn ra đường kéo dài hơn 10km khiến 1 xe container lật, nhiều xe máy trượt ngã
Vệt dầu ăn tràn ra đường kéo dài hơn 10km khiến 1 xe container lật, nhiều xe máy trượt ngã

“Ngay sau khi phát hiện, Hạt đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện; phối hợp với Công an huyện Nghi Lộc, Đội CSGT TP. Vinh, Đội CSGT 1.46, Công an tỉnh Nghệ An có mặt trên tuyến để phân luồng giao thông, đặt biển cảnh báo, đồng thời mua cát rải lên để tránh gây trơn trượt cho người và phương tiện lưu thông. Tuy nhiên, do sự việc xảy ra ban đêm, việc gọi xe cát rất khó khăn, đến 4h30 sáng cùng ngày (27/01), xe cát đầu tiên mới có mặt” ông Nguyễn Việt Khanh cho biết thêm.

Do sự việc xảy ra vào rạng sáng nên đến 4h30 sáng cùng ngày xe cát đầu tiên mới đến được hiện trường
Do sự việc xảy ra vào rạng sáng nên đến 4h30 sáng cùng ngày xe cát đầu tiên mới đến được hiện trường

“Lo sợ người tham gia giao thông vào buổi sáng sẽ gặp nguy hiểm nên chúng tôi đã huy động lực lượng Công an huyện Nghi Lộc, Công an TP.Vinh phân luồng giao thông, xử lý vệt dầu loang. Do dầu ăn tràn ra quá dài nên các lực lượng phải bẻ cành cây, huy động biển quảng cáo của người dân để làm vật cản cảnh báo… Nhiều chuyến xe cát được gọi đến rải tránh trơn trươt. Trong đó ưu tiên đoạn đường có lưu lượng người và phương tiện nhiều như ngã tư sân bay Vinh, đoạn Nghệ An – Xiêng Khoảng TP.Vinh. Mặt khác, đội cũng phối hợp với các đơn vị chức năng khác truy tìm chiếc xe gây đổ tràn dầu ra đường”, Trung tá Nguyễn Thanh Hồng, Đội trưởng đội CSGT 1.46, phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho biết.

Theo Báo Giao thông

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục