Dạo quanh thiên đường ẩm thực chợ Vinh no căng mới về!

3 tháng trước

Không cần phải đi đâu xa, chỉ loanh quanh chợ Vinh thì bạn cũng đã có thể lên list hẳn một tour ăn vặt ngon rẻ cực hấp dẫn tại Thành Vinh rồi.

1. Xiên nướng

– Địa chỉ: Cổng đình chợ Vinh.
– Thời gian bán: Tầm 3-5h chiều.
– Giá trung bình: 50.000đ/2 người.

Xiên thịt xiên lụi đều rất ngon, thịt mềm, nóng hổi nướng xém cạnh. Vỉ thịt nướng nhiều, đậm đà. Quán còn có dồi nướng ăn bao nhiêu mua bấy nhiêu nha. Lúc mua chủ quán mới nướng lại rồi quét tương tự nướng cay xè. Quán chỉ có đứng ăn với mua về thôi không có bàn ghế.

2. Nộm thính

– Địa chỉ: Hàng Giày Chợ Vinh.
– Thời gian bán: 2-5h30 chiều.
– Giá trung bình: 20.000đ – 50.000đ.

Nem thính bùi bùi ăn kèm với giò me sung muối, chấm nước chấm chua ngọt ăn hơi bị mê. Ở đây ăn bao nhiêu mua bấy nhiêu, hai người ăn cỡ 30k là nhiều. Hàng bán đến chiều tối thôi và hết hàng rất nhanh.

3. Bánh mỳ thịt quay Giao Hiền

– Địa chỉ: Cổng chợ Vinh.
– Thời gian bán: cả ngày.
– Giá trung bình: 15.000đ/bánh.

Bánh mỳ ở đây không quá giòn, không quá xốp. Miếng thịt ba chỉ nướng có phần nạc và mỡ đều nhau được tẩm ướp gia vị, cho vào lò quay chín đến độ lớp da chín vàng đều, giòn vừa phải tạo độ xôm xốp khi ăn. Những miếng thịt quay giòn rụm cùng vài cọng rau húng quế được xếp ngay ngắn trong chiếc bánh mì nóng hổi, thêm ít tương cay nồng nồng ăn kèm tạo nên một hương vị rất đặc trưng.

4. Cà phê bọt chú Long

– Địa chỉ: Hàng Vải, Chợ Vinh.
– Thời gian bán: Cả ngày.
– Giá trung bình: 15.000đ.

Béo, ngọt và đậm đà là ba vị đặc trưng của một cốc cà phê bọt. Ban đầu là một lớp sữa đặc, tiếp đến là lớp cà phê đen nguyên chất, sau đó cho một ít đá lạnh đập dập (không dùng đá bào, đá quá nhuyễn) và cuối cùng đổ thứ hỗn hợp đặc sánh lên trên.

5. Chè các loại

– Địa chỉ: 45, Hồng Sơn (Chợ Vinh) Đối diện Ni Huế.
– Giá trung bình: 10.000đ/cốc.
– Thời gian bán: Mở từ 10h sáng.

Quán nằm ở gần chợ Vinh, bán khá nhiều loại chè: Chè chuối, chè hoa quả, chè hoa cau bột lọc, chè đậu đen,… Chỉ với 10k/cốc chất lượng không thể nào chê. Chủ quán cũng rất vui tính hiền lành.

6. Bánh đúc nộm Huệ An

– Địa điểm: Cổng tay phải chợ Vinh, dãy hàng khô.
– Thời gian bán: Buổi chiều.
– Giá trung bình: 15.000đ.

Hàng bánh đúc chợ Vinh bán từ rất lâu rồi, bánh đúc ăn kèm với nộm sung chua chua thanh thanh cùng với vị đậm đà của ruốc, ăn một lần nhớ mãi, ăn hoài không chán.

7. Bánh bao rán

– Địa điểm: Chợ Vinh – 50 Hồng Sơn, TP. Vinh.
– Giá tiền: 5.000đ/bánh.

Xe bánh bao của cô chú người Huế bán lâu năm rồi giá rẻ nhất Vinh luôn. Vỏ bánh vàng ruộm, giòn, hơi dai xíu, bên trong nhân đầy đặn gồm: trứng, thịt, mộc nhĩ. Xe vỉa hè khách khá đông nên phải chờ hơi lâu.

Ngoài những món ăn trên, ở đây còn có các hàng ốc, bánh bèo, bánh tôm,… Tất cả đã và đang tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng của ẩm thực chợ Vinh. Bất cứ ai đến Thành Vinh đều không nên bỏ qua địa điểm này!

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục