Danh tính 3 người tử vong trong vụ sập mỏ thiếc ở Nghệ An

6 tháng trước

Trong lúc đang mót quặng thiếc thì hầm bất ngờ bị sập khiến 3 người tử vong. Được biết đây là hầm mỏ đã hết hạn và đóng cửa mỏ từ lâu.

Chiều tối 13/3, ông Hồ Lê Ngọc – bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp, Nghệ An – xác nhận thông tin trên và cho biết hiện tại lực lượng chức năng đã đưa được thi thể ba nạn nhân ra bên ngoài khu vực xảy ra tai nạn.

Hiện trường xảy ra vụ việc
Hiện trường xảy ra vụ việc

Danh tính 3 nạn nhân được xác định là ông Lương Văn Tuấn (42 tuổi), bà Lương Thị Hảo (37 tuổi, vợ ông Tuấn) và chị Sầm Thị Hải (32 tuổi). Cả 3 người này cùng trú xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp.

Thông tin ban đầu cho hay, chiều cùng ngày, một nhóm người đến khu mỏ thiếc đã đóng cửa mỏ tại xã Châu Hồng để mót quặng thiếc. Tuy nhiên, khi nhóm người này đang ở trong hầm thì bất ngờ hầm bị sập khiến cả ba người bị vùi lấp.

Ngọn núi nơi vừa xảy ra vụ sập mỏ thiếc.
Ngọn núi nơi vừa xảy ra vụ sập mỏ thiếc.

Nhận được tin báo, UBND xã Châu Hồng và UBND huyện Quỳ Hợp đã huy động các lực lượng đến hiện trường tổ chức tìm kiếm, cứu nạn. Sau hơn 3 giờ đồng hồ, thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy và đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình đưa về nhà mai táng theo phong tục của địa phương.

Được biết, mỏ thiếc này đã hết hạn và đóng cửa mỏ từ lâu. Người dân vào khai thác trái phép nên đã xảy ra sự việc đau lòng trên. Cũng theo Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp, chính quyền địa phương đã cấm người dân đến đây để tìm kiếm quặng.

Hiện, Công an huyện Quỳ Hợp đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

V.H/ Tổng hợp

Cùng chuyên mục