Đại ca liều lĩnh thuê công ty chuyên cẩu đi trộm máy ủi

12 tháng trước

Đại ca trộm thấy máy ủi để nơi vắng người trong khu công nghiệp, Tú đã thuê công ty chuyên cẩu tới để ăn cắp với lý do mang đi sửa chữa.

Tú tại cơ quan điều tra.
Tú tại cơ quan điều tra.

Ngày 21-7, Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Tú (34 tuổi) trú xã Hưng Đông, TP. Vinh về tội Trộm cắp tài sản.

Nguyễn Văn Tú từng có 3 tiền án về tội trộm cắp và lừa đảo. Ngày 14/6, Tú đi vào khu công nghiệp VSip đóng trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An và phát hiện một chiếc xe ủi để nơi vắng người.

Tú nảy sinh ý định lấy cắp. Nghĩ là làm, Tú gọi điện cho công ty chuyên cẩu hàng đến mang chiếc máy ủi đi với lý do cần sửa chữa. Sau khi vận chuyển chiếc máy ủi đi, Tú đã thỏa thuận bán cho một công ty với giá 120 triệu đồng.

Do không có giấy tờ nên Tú chỉ được ứng trước 70 triệu đồng. Nhận tiền xong, Tú nhanh chóng bỏ đi. Gần 1 tuần sau, công nhân ở khu công nghiệp VSip phát hiện chiếc máy ủi bị mất nên trình báo cơ quan Công an.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an phát hiện chiếc máy ủi đang ở nhà ông Bình (xã Nghi Liên, thành phố Vinh). Khi làm việc, ông Bình cho biết đã mua lại chiếc máy ủi với giá 126 triệu đồng. Lần theo các manh mối, cơ quan công an nhanh chóng tìm ra chính Tú là kẻ đã lấy trộm chiếc máy ủi này.

T/h.

Cùng chuyên mục