Đã có kết quả xét nghiệm corona 4 trường hợp cách ly tại Quảng Bình

4 tháng trước

Ngày 5/2, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết: 4 trường hợp sốt cao, được cách ly lấy mẫu gửi đi xét nghiệm có kết quả âm tính với dịch cúm corona.

Kết quả xét nghiệm của 4 bệnh nhân

Trước đó, Quảng Bình đã cách ly 4 bệnh nhân bị sốt cao và lấy mẫu gửi viện Pasteur Nha Trang. Trong số 4 bệnh nhân này, có 1 người về từ Trung Quốc, 1 người về từ Hoa Kỳ nhưng quá cảnh ở Hồng Kông, những người còn lại có tiếp xúc với 2 bệnh nhân nói trên.

Theo ông Cường, mặc dù các bác sỹ đã chẩn đoán những bệnh nhân này bị cúm thông thường, tuy nhiên với tinh thần phồng chống dịch bệnh triệt để, nên đã lấy mẫu đi xét nghiệm.

Hậu Giang theo dõi chặt chẽ 7 người từng đi qua Vũ Hán

Tỉnh Hậu Giang có 1.400 trường hợp lấy chồng nước ngoài đang cư trú trên địa bàn tỉnh, trong đó có 250 người Trung Quốc. Đáng chú ý có 7 người từng đi qua vùng dịch Vũ Hán, hiện đang được giám sát và theo dõi chặt chẽ tại nhà mỗi ngày.

Ngành y tế tỉnh Hậu Giang hôm nay (5/2) cho hay, đang triển khai chặt chẽ các giải pháp để phòng chống dịch Corona, nhất là các trường hợp có liên quan đến người Trung Quốc, nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.
Qua rà soát và xác minh, có 1.400 trường hợp lấy chồng nước ngoài đang cư trú trên địa bàn tỉnh, trong đó có 250 người Trung Quốc (7 người từng đi qua thành phố Vũ Hán), 496 người Đài Loan, 507 người Hàn Quốc…

Riêng với 7 trường hợp từng đi qua Vũ Hán, ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang cho biết đến nay vẫn được giám sát và theo dõi chặt chẽ tại nhà mỗi ngày, chưa có biểu hiện gì bất thường. Song song, tỉnh đang tiếp tục giám sát chặt chẽ các trường hợp từng di chuyển ra nước ngoài, cách ly theo dõi trong 14 ngày theo quy định.

Tại Hậu Giang chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona. Trước đó, một phụ nữ ở huyện Vị Thủy trở về từ Trung Quốc có biểu hiện sốt được cách ly theo dõi và xét nghiệm cho kết quả âm tính với corona.

Hậu Giang là tỉnh có số lượng người nước ngoài cư trú trên địa bàn, trong đó có người Trung Quốc khá nhiều làm việc tại một số công ty, nhà máy. Cụ thể như Công ty TNHH Giấy Lee&Man Việt Nam đóng tại huyện Châu Thành, hiện có tổng số 103 người Trung Quốc. Ngày 31/1 vừa qua, lãnh đạo cty này quyết định từ chối tiếp đón tất cả người nước ngoài đến cty, bao gồm cả nhà cung ứng, các đơn vị thi công.

Đối với nhân viên Trung Quốc sống tại khu vực Vũ Hán, Hồ Bắc sẽ thực hiện cách ly tại khu vực ký túc xá của cty, đồng thời chịu sự giám sát thân nhiệt trong vòng 14 ngày. Sau đó, nếu sức khỏe bình thường sẽ được quay trở lại làm việc. Những nhân viên về Trung Quốc ăn Tết thì được tiếp tục cho nghỉ; với những nhân viên ở quốc gia khác sẽ thực hiện cách ly 10 ngày.

Cty này cũng quy định tất cả nhân viên phải đeo khẩu trang chống dịch xuyên suốt trong quá trình làm việc, hội họp, giao tiếp trao đổi công việc. Nhân viên cty phải thường xuyên rửa tay bằng dung dịch khử trùng đã được cty bố trí tại các địa điểm thường xuyên tiếp xúc như nhà ăn, ký túc xá, khu vực quẹt thẻ chấm công, nhà vệ sinh.

Nhân viên các bộ phận được phát vitamin C uống hàng ngày, đo thân nhiệt 2 lần/ngày, ghi chép lại kết quả để theo dõi. Những nhân viên có thân nhiệt bất thường ngay lập tức được đưa đến bệnh viện để kiểm tra.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Tập đoàn Lee&Man đã ra quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết cho nhân viên Trung Quốc đến hết ngày 10/2/2020.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục