Nghệ An: Cứu sống ngư dân bị lật thuyền khi đi câu mực

2 tháng trước

Trong lúc đang câu mực trên biển Cửa Lò, chiếc thuyền của anh Hộ bất ngờ bị giông lốc khiến thuyền bị lật. Anh may mắn được những ngư dân khác phát hiện và kịp thời cứu sống.

Thông tin trên được Đại úy Phạm Văn Thanh – Trạm trưởng Biên phòng Cảng Cửa Lò xác nhận trưa 09/8. Theo đó, hiện lực lượng Bộ đội Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò Bến Thủy vẫn đang tích cực tổ chức tìm kiếm, trục vớt chiếc thuyền câu mực của gia đình anh Nguyễn Văn Hộ (SN 1996, trú tại xóm Bắc Thịnh, xã Nghi Thiết, Nghi Lộc).

Theo thông tin từ người dân, vào khoảng 19 giờ tối 08/8, như thường lệ, ngư dân Nguyễn Văn Hộ lên thuyền có công suất 16CV ra vùng biển Cửa Lò, cách cảng Vissai khoảng 1 hải lý để câu mực. Tuy nhiên, trong quá trình đang câu mực thì bất ngờ gặp một cơn giông lốc khiến chiếc thuyền của anh Hộ bị lật và nhanh chóng chìm xuống biển. Rất may là những người bạn thuyền đang câu mực gần đó phát hiện sự việc và đến tìm kiếm, cứu vớt được anh Hộ, còn chiếc thuyền thì bị chìm.

Sáng 9/8, lãnh đạo xã Nghi Thiết và Bộ đội Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò Bến Thủy đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Nguyễn Văn Hộ.

Cùng chuyên mục