Cụ ông nhập viện vì nuốt phải 2 viên thuốc còn nguyên vỉ

6 tháng trước

Khi uống thuốc, do không chú ý cụ ông đã uống nhầm 2 viên thuốc còn nguyên vỏ kích thước khoảng 2 x 2,5 cm, với các cạnh sắc nhọn cắm vào thành thực quản.

Ngày 11/2, bác sĩ Nguyễn Thị Cúc, Phó trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, BV Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa nội soi gắp ra 2 viên thuốc còn nguyên vỉ trong thực quản bệnh nhân Nguyễn Chí L. (65 tuổi, TP. Hà Tĩnh).

Vỉ thuốc được gắp ra từ thực quản của cụ ông.
Vỉ thuốc được gắp ra từ thực quản của cụ ông.

Thông tin ban đầu, sáng 11/2, sau khi ăn sáng xong bệnh nhân L. uống thuốc tiểu đường và cùng nhiều loại thuốc khác. Vì không chú ý nên quá trình uống thuốc, bệnh nhân L. đã uống lẫn hai viên thuốc còn nguyên vỉ.

Sau khi uống thuốc, bệnh nhân cảm thấy khó chịu ở cổ, dù đã tiến hành khạc, móc họng để cho nôn ra… nhưng tình trạng càng lúc càng nặng; khó nuốt và chảy máu ở họng.

Ngay sau đó, người nhà đã đưa bệnh nhân L. vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để kiểm tra. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh đã gắp ra thành công 1 vỉ thuốc còn nguyên vỏ với các cạnh sắc nhọn, cắm vào thành thực quản, đường kính khoảng 2 x 2,5cm.

Theo saostar.vn

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục