Cụ bà 78 tuổi quá cảnh sân bay ở Hàn Quốc âm tính với Covid-19

1 tháng trước

Cụ bà 78 tuổi trú huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) có triệu chứng sốt, ho sau khi từ Mỹ về Việt Nam và có quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Ngày 24/2, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị đã có kết quả xét nghiệm âm tính trưởng hợp cụ bà quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc) có dấu hiệu sốt, ho.

Trước đó, cụ bà T.T.G. (78 tuổi, trú xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) từ Mỹ về Việt Nam vào ngày 16/2, tại sân bay Đà Nẵng rồi thuê xe ô tô về quê. Trước khi về sân bay Đà Nẵng, bà T.T.G. có quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc).

Trở về quê, bà T.T.G. có triệu chứng ho và sốt nên người nhà cùng chính quyền địa phương tiến hành cách ly, cho nhập viện Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) ngày 22/2.

Sau đó, Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân để xét nghiệm Covid-19. Đồng thời, tiêu độc khử trùng khu vực bà cụ sinh sống, khoanh vùng giám sát theo dõi những người có liên quan theo quy định của Bộ Y tế.

Đến ngày 24/2, Bệnh viện Trung ương Huế đã có kết quả xét nghiệm cụ bà T.T.G âm tính với Covid-19.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục