Công Phượng chính thức ký hợp đồng với CLB Sint-Truidense VV

9 tháng trước

Công Phượng đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm với CLB Sint-Truidense tại giải VĐQG Bỉ, vào lúc 10h sáng ngày hôm nay mùng 5/7.

Cụ thế, vào lúc 10h sáng ngày 5/7 tại khách sạn Rex (141 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh), Công Phượng đã ký hợp đồng thi đấu 1 năm cho đội bóng đang chơi tại giải vô địch Quốc gia Bỉ, CLB Sint-Truidense V.V. Buổi lễ có sự góp mặt của Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai, ông Đoàn Nguyên Đức.

Đây là lần thứ 2 bầu Đức trực tiếp tham dự một buổi lễ ký hợp đồng của Công Phượng với đội bóng mới. Trước đây, khi tiền đạo sinh năm 1995 sang Nhật thi đấu, ông Đoàn Nguyên Đức cũng là người chủ trì buổi lễ ký hợp đồng.

Công Phượng phát biểu: “Rất vui và hạnh phúc khi được khoác áo CLB Sint-Truidense VV đá ở giải VĐQG Bỉ. Đây là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của tôi. Xin cảm ơn bầu Đức, BHL HAGL, lãnh đạo bóng đá Việt Nam và CLB Sint-Truidense VV. Tôi sẽ cố gắng tập luyện, thi đấu hết sức khi ra sân để không phụ lòng NHM“.

Công Phượng phát biểu tại buổi lễ
Công Phượng phát biểu tại buổi lễ

10:20 GĐĐH CLB Bỉ: “Chúng tôi rất vinh dự được ký hợp đồng với tuyển thủ Nguyễn Công Phượng cho đội bóng. Trong năm nay có trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản tại Asian Cup. Trong trận đấu đó, CLB chúng tôi có cầu thủ đối đầu với Công Phượng. Xem trận đấu đó, tôi thấy Công Phượng là một cầu thủ rất giỏi và có trình độ chuyên môn cao. Bản thân tôi biết Công Phượng đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng tôi đánh giá cao bản lĩnh dám đối đầu với thử thách của Công Phượng. Sau khi nghe bài phát biểu của chủ tịch Đoàn Nguyên Đức, tôi đồng cảm với quan điểm muốn đưa cầu thủ Việt Nam sang nước ngoài để thi đấu, học hỏi và phát triển. Công Phượng sẽ sang Bỉ trong thời gian tới, mong các bạn ủng hộ Công Phượng trên con đường sắp tới. Xin cảm ơn”.

Chuyển sang chơi bóng tại giải VĐQG Bỉ trong màu áo CLB Sint-Truidense VV sẽ là lần thứ ba ra nước ngoài thi đấu của Công Phượng. Trước đó, tiền đạo sinh năm 1995 từng khoác áo CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản) và Incheon United (Hàn Quốc).

Trước khi lựa chọn CLB của Bỉ, Công Phượng đã ở rất gần với một đội bóng tại giải hạng nhì Pháp (Ligue 2). Tuy nhiên phía HAGL và Công Phượng đã thay đổi kế hoạch, bầu Đức tiết lộ: “Những ngày qua, HAGL đã lựa chọn trong rất nhiều lời đề nghị liên quan đến Công Phượng từ Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu. Cuối cùng chúng tôi chọn CLB Sint-Truidense VV.

Đội bóng đang chơi tại giải vô địch quốc gia Bỉ có lời đề nghị hợp lý hơn. Trong 1 năm, họ có thể tạo điều kiện cho Công Phượng có môi trường học hỏi thêm. Nếu ký dài qua, HAGL và Công Phượng sẽ bị lệ thuộc rất nhiều và bị động. Thậm chí khi đội tuyển cần sẽ rất khó khăn.

Thực tế, CLB Sint-Truidense VV rất muốn Công Phượng. Họ yêu quý và theo dõi Phượng từ khi còn ở tuổi 19. Họ biết rõ năng lực Phượng và tin rằng có thể phát huy tiềm năng của em khi CLB có lối chơi tương đồng với cách chơi bóng của Công Phượng” – theo Báo Thanh Niên.

Hình ảnh Công Phượng tại buổi lễ
Hình ảnh Công Phượng tại buổi lễ

Chi tiết của bản hợp đồng nhiều khả năng sẽ được đôi bên giữ kín. Khi tới Bỉ thi đấu, Công Phượng cũng sẽ được hỗ trợ toàn diện về chỗ ở, phương tiện đi lại như những gì được đãi ngộ tại Hàn Quốc khi anh còn khoác áo Incheon United hồi đầu mùa.

Giải vô địch Quốc gia Bỉ có thể coi là tấm vé thông hành để đưa các cầu thủ châu Á tới gần hơn với cơ hội thi đấu ở các giải đấu hàng đầu châu Âu như Đức, Ý hay Pháp. Luật pháp ở Bỉ quy định khá cởi mở trong vấn đề lao động ngoài EU. Bất kỳ cầu thủ nào trên thế giới cũng dễ dàng nhận giấy phép chơi bóng tại Bỉ cùng thị thực châu Âu. Ngoài ra, khi đăng ký một cầu thủ ngoài EU, CLB chỉ mất khoản phí khoảng 80.000 euro, chưa bằng 1/3 so với láng giềng Hà Lan.

Hiện tại có tới 17 cầu thủ châu Á đang thi đấu tại giải vô địch Quốc gia Bỉ, trong đó có tới 11 người có quốc tịch Nhật Bản. CLB Sint-Truidense, bến đỗ mới của Công Phượng cũng có chủ sở hữu là công ty giải trí DMM của Nhật Bản.

Cùng chuyên mục