Cố nuốt trọn số trang sức 1,5 tỷ của mẹ vào bụng, cô gái nguy kịch

3 tháng trước

69 sợi dây chuyền, 80 cặp bông tai, 46 đồng xu, 8 mặt dây chuyền, 11 khuyên mũi, 4 chiếc chìa khóa, 5 chiếc lắc chân và 1 chiếc đồng hồ là những gì lấy ra được từ bụng cô gái.

Khi được người nhà đưa đến bệnh viện ở Tây Bengal vì nôn mửa sau khi ăn, trông Runi Khatun (26 tuổi) vô cùng hốc hác, xanh xao. Sau khi biết rõ trong bụng cô gái chứa thứ gì, các bác sĩ lập tức tiến hành phẫu thuật để lấy ra… 69 sợi dây chuyền, 80 cặp bông tai, 46 đồng xu, 8 mặt dây chuyền, 11 khuyên mũi, 4 chiếc chìa khóa, 5 chiếc lắc chân và 1 chiếc đồng hồ!

Mẹ của Runi cho biết bà đã phát hiện trang sức quý giá trong nhà “không cánh mà bay” từ rất lâu, nhưng không ngờ chúng lại chuyển sang nằm gọn trong bụng con mình. Cô gái 26 tuổi lấy số tiền xu nặng trĩu từ cửa hàng của anh trai. Nếu mẹ hay bất cứ ai trong nhà hỏi dò về số tài sản bị mất, cô sẽ bật khóc nức nở. Dần dà, chẳng còn ai dám nhắc đến chuyện đó trước mặt Runi nữa.

Những thứ trong bụng cô gái. Ảnh: SWNS
Những thứ trong bụng cô gái. Ảnh: SWNS

Sau ca phẫu thuật kéo dài 1 tiếng 15 phút, bác sĩ phát hiện ngoài đồng và đồng thau, cô gái này còn nuốt luôn cả vật dụng bằng vàng. Trưởng khoa phẫu thuật tại Đại học Y và Bệnh viện Rampururhat, Tiến sĩ Siddhartha Biswas, khẳng định tình trạng của Runi đã nghiêm trọng đến mức cô không thể ăn uống như bình thường.

Trưởng khoa phẫu thuật tại Đại học Y và Bệnh viện Rampururhat, Tiến sĩ Siddhartha Biswas, khẳng định bệnh tình của Runi đã nghiêm trọng đến mức cô không thể ăn uống như bình thường.

Ông cho hay, lúc mới nhập viện bệnh nhân yếu ớt tới nỗi không đủ sức khỏe để thực hiện phẫu thuật sớm. Bệnh nhân không thể ăn uống được gì nên buộc phải tiêm chất dinh dưỡng vào tĩnh mạch đồng thời lùi lịch phẫu thuật lại 1 tuần.

Trong lúc mổ, các bác sĩ cũng phải truyền 5 lít máu nếu không cô gái có thể đã không qua khỏi. Sau ca mổ, bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm và dần ổn định sức khỏe.

Một trường hợp tương tự mới được ghi nhận cũng tại Ấn Độ. Đó là người đàn ông 30 tuổi Yogesh Thakur (thành phố Chhatarpur) được vào đưa vào viện cấp cứu vào ngày 14/7 vì thói quen ‘cầm gì ăn nấy’. Kết quả chụp X-quang cho thấy người này đã nuốt vào bụng những vật dụng rất kinh khủng như: Dao, nĩa, tuốc nơ vít, lưỡi dao cạo và cả một số vật dụng bằng nhựa.

Theo các bác sĩ, những người có sở thích nuốt dị vật bất thường là biểu hiện của chứng Acuphagia – một chứng rối loạn ăn uống. Acuphagia là một chứng bệnh ít gặp, thường được phát hiện ở người có vấn đề về tâm thần như tự kỷ, tâm thần phân liệt.

Cùng chuyên mục