Cô gái trốn về nước tố cáo kẻ đã lừa bán mình sang Trung Quốc

5 tháng trước

Sau một thời gian bị lừa bán sang Trung Quốc, Cô gái Nghệ An đã may mắn trốn thoát và được sự giúp đỡ của một số người để trở về nước. Sau đó, Chị Châu đã làm đơn tố cáo kẻ buôn người.

Công an huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Cụt Thị Hoa (31 tuổi, trú tại xã Chiêu Lưu, Kỳ Sơn) về tội “Mua bán người”.  Tuy nhiên vì Cụt Thị Hoa đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên bị can được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo đó, Tháng 2/2016, Hoa từ Trung quốc trở về quê nhà ăn mặc sành điệu tỏ vẻ giàu sang đi vào các bản làng gặp các cô gái dụ dỗ “sang Trung Quốc sẽ được cuộc sống giàu sang, sung sướng”.

Cụt Thị Hoa tại cơ quan điều tra (Ảnh: Bảo Nguyên).
Cụt Thị Hoa tại cơ quan điều tra (Ảnh: Bảo Nguyên).

Ngọc Mai lúc đó mới 18 tuổi, chưa đi đâu xa, nghe Hoa nói vậy tưởng thật nên đã đi theo Hoa. Khi Hoa đang trên đường đưa Mai đi thì Ban Công an xã Chiêu Lưu phát hiện, đưa về nhà nhắc nhở và giao trách nhiệm cho người thân quản lý. Sau đó, Hoa tiếp tục gọi điện rủ rê Mai bắt xe xuống TP Vinh, sau đón xe từ Nghệ An ra Móng Cái (Quảng Ninh). Họ sau đó được một người thân của Hoa đưa sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Khi sang đến nơi, Ngọc Mai bị Hoa bán cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 60.000 nhân dân tệ (tương đương 180 triệu đồng Việt Nam) để làm vợ. Trở về Việt Nam, Hoa đưa cho người thân của Mỹ Châu hơn 100 triệu đồng, số còn lại Hoa tiêu xài cá nhân.

Sau quãng thời gian làm vợ nơi xứ người, liên tục bị bạo hành, Mai đã nhiều lần tìm cách trốn khỏi nhà chồng nhưng đều bất lực. Trong một lần, lợi dụng sự sơ hở của nhà chồng Mai đã trốn được ra ngoài và đi làm công nhân cho một nhà máy ở Trung Quốc để tích góp tiền để về quê nhà. Cuối năm 2018, với sự giúp đỡ của một số người, Ngọc Mai đã về đến gia đình ở Kỳ Sơn và làm đơn tố cáo Hoa đã lừa bán mình sang Trung Quốc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra công an huyện Kỳ Sơn tiếp tục làm rõ.

Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo VOV.VN

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục