Nghệ An: Cô gái nhắn mẹ đến nhận xác rồi nhảy sông tự vẫn

7 tháng trước

Sau khi gọi mẹ và bảo ra nhận xác, người nhà tá hỏa chạy đến nơi thì thấy chiếc áo của cô gái dưới cống Mụ Bà. Sau 5h tìm kiếm, thi thể của cô gái đã được tìm thấy cách chân cống khoảng 150m.

Khoảng 17h ngày 29/3, lực lượng Đội Cứu nạn cứu hộ – Phòng cháy chữa cháy số 5 (Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Nghệ An) vẫn đang phối hợp với chính quyền địa phương tìm kiếm chị L.T.P (SN 1993, trú xã Tràng Sơn, Đô Lương, Nghệ An) nghi nhảy cống Mụ Bà (xã Đông Sơn, Đô Lương) tự vẫn.

Lực lượng cứu hộ gồm các cán bộ, chiến sỹ đội PCCC&TKCN số 5, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, nhân dân địa phương đã rà soát khắp đoạn kênh với chiều dài trên 3 km. Việc rà tìm được tiến hành từ gần 16h đến 19h50 phút mới phát hiện được thi thể của chị Lê Thị Phượng.

Lực lượng chức năng tìm kiếm chị Phượng. Ảnh: Ngọc Phương
Lực lượng chức năng tìm kiếm chị Phượng. Ảnh: Ngọc Phương

Thi thể chị Lê Thị Phượng được tìm thấy cách cống Mụ Bà khoảng150m. Trước đó, để việc tìm kiếm được dễ hơn, cống Mụ Bà đã được đóng, ngăn không cho nước sông Lam chảy qua. Nước ở kênh Đào đã chảy về hạ lưu và rút xuống hơn 1m.

Trước đó, vào khoảng 13h chiều cùng ngày, chị P. gọi điện nói với mẹ là đến cống Mụ Bà, xã Đông Sơn mà nhận xác con về. Sau đó, mẹ của P. cùng người thân nhanh chóng đến nơi mà con gái thông báo.

Tại đây, mọi người nhìn thấy một chiếc áo màu đỏ của con gái mình ở dưới chân cống liền báo với chính quyền địa phương nhờ tìm kiếm. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương triển khai lực lượng tìm kiếm thi thể cô gái.

Rất đông người dân đến theo dõi việc tìm kiếm. Ảnh: Ngọc Phương
Rất đông người dân đến theo dõi việc tìm kiếm. Ảnh: Ngọc Phương

Đến 20h tối cùng ngày, thi thể P. được tìm thấy cách cống nước hơn 100 mét. Theo người nhà, chị P. đã tốt nghiệp đại học.

Thời gian gần đây chị P. thường xuyên bị đau đầu và đang được điều trị tại bệnh viện. Cách đây 2 ngày, P. được gia đình đưa về nhà để nghỉ ngơi.

Đến trưa 29-3, sau khi ăn bữa cơm trưa với mẹ, P. rời khỏi nhà và không lâu sau đó, bà T. nhận được cú điện thoại trên.

Được biết cống Mụ Bà, nơi nghi chị Ph. nhảy xuống nước chảy khá xiết, bởi đây là cống điều tiết nước nông nghiệp cho 4 huyện: Đô Lương, Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu.

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, gia đình đã đưa thi thể chị P. về làm thủ tục mai táng.

V.H/ Tổng hợp

Cùng chuyên mục