Cô gái chui trong cốp xe trốn lệnh cách ly vì virus corona

2 tháng trước

Lo sợ cảnh sát phát hiện ra mình đến từ Vũ Hán, cô gái nghĩ ra cách trốn vào cốp xe ô tô nhằm qua trạm kiểm soát tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Cả cô gái trốn trong cốp xe và người đàn ông lái xe đều phải tới khu vực cách ly vì vi phạm quy định của chính phủ Trung Quốc.

Sáng 11/2, cảnh sát Thượng Hải phát hiện người phụ nữ trốn trong cốp xe ô tô để qua mắt nhà chức trách khi đi qua trạm kiểm soát ở đường cao tốc G60 ở quận Tùng Giang, Thượng Hải.

Sở dĩ người phụ nữ này lo sợ như vậy là bởi cô đến từ Vũ Hán, tâm dịch virus corona và chính phủ Trung Quốc vừa có lệnh tất cả những người nghi bị nhiễm virus corona ở Vũ Hán và những người liên hệ với người nhiễm sẽ phải tới các trung tâm cách ly.

Theo cảnh sát, người phụ nữ này làm việc ở Thượng Hải và về quê ăn Tết vào ngày 22/1. Cô quay trở lại Thượng Hải trên xe của người bạn và lo sợ mình bị đưa vào khu cách ly nên nghĩ ra cách trốn vào cốp xe.

Bất cứ người nào đi qua trạm kiểm soát phải khai báo thông tin và nếu ai đến từ các khu vực đang bị dịch virus corona hoành hành sẽ phải cách ly ở nhà 14 ngày.

Cảnh sát cho biết, cả người phụ nữ trốn trong cốp xe và người đàn ông lái xe đều không bị sốt. Tuy nhiên cả hai đã bị dẫn tới khu cách ly bởi họ không tuân thủ theo quy định của chính phủ trong dịch virus corona.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục