Cô gái 20 tuổi hạ gục tên cướp 1 cách dũng cảm

2 tháng trước

Bị Thành khống chế nhưng cô gái vẫn bình tĩnh tăng ga, thúc cùi chỏ về phía sau khiến tên cướp ngã xuống đất, bất tỉnh.

Thành tại Cơ quan ĐT
Thành tại Cơ quan ĐT

Ngày 12/2, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Phan Nguyễn Nhật Thành (17 tuổi, người địa phương) về tội Cướp tài sản. Các quyết định tố tụng được công an tống đạt đến bị can 2 hôm trước.

Chiều 28/1 (mùng 4 Tết), Thành định đi chơi với bạn nhưng không còn tiền nên nảy sinh suy nghĩ đi cướp tài sản.

Để thực hiện hành vi, nam thanh niên lấy nửa chiếc kéo kim loại dài khoảng 20 cm, bỏ vào túi quần rồi ra đường.

Khi đến đường Nguyễn Phước Lan nối dài (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn), Thành thấy một cô gái đang điều khiển xe máy nên xin đi nhờ.

Cô gái chở Thành đi được khoảng 1 km thì bị thanh niên 17 tuổi dùng hung khí đe dọa để cướp tiền. Hắn kéo túi xách của bị hại ra phía sau, lục lấy 10.000 đồng và điện thoại di động.

Dù bị tên cướp khống chế nhưng cô gái tên M. (20 tuổi, quê Quảng Nam) vẫn bình tĩnh điều khiển xe máy. Đi thêm một đoạn, cô gái phát hiện Thành có ý định nhảy xuống xe.

Lúc này, nữ thanh niên lái xe một tay, tăng ga cho phương tiện chạy với tốc độ nhanh hơn, đồng thời thúc cùi chỏ tay trái vào trúng vào vai tên cướp.

Cú giật cùi chỏ của M. làm Thành ngã xuống đường, bất tỉnh. Cô gái nhờ một số người dân chở gã thanh niên đến bệnh viện cấp cứu rồi gọi điện báo công an.

Thành thừa nhận hành vi phạm tội đã gây ra.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục