Cô bé 10 tuổi dành tiền mừng tuổi mua khẩu trang tặng người dân

2 tháng trước

Em Nguyễn Ngọc Trinh nhờ bác ruột đưa đến trụ sở Thành Đoàn Hà Nội, gửi toàn bộ số tiền mình được lì xì gần 3,2 triệu đồng, để góp mua khẩu trang, nước rửa tay phát miễn phí.

Chị Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội TP Hà Nội, đón nhận số tiền mà em Nguyễn Ngọc Trinh đóng góp.

Chiều 5/2, chị Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội TP Hà Nội, đón nhận số tiền gần 3,2 triệu đồng mà em Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4, trường Đoàn Thị Điểm, mong muốn gửi tặng, đóng góp cùng Thành Đoàn Hà Nội.

Chị Phương cho biết số tiền em Ngọc Trinh gửi tặng sẽ được dùng để mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và được Đoàn Thanh niên thành phố tổ chức phát miễn phí vào ngày 8/2 tại 6 địa điểm di tích, thắng cảnh trên địa bàn Hà Nội và tại nhiều tuyến phố khác.

Đồng thời, em Ngọc Trinh cũng sẽ tham gia cùng đoàn viên, thanh niên thủ đô gửi tận tay những chiếc khẩu trang này đến các bạn thanh thiếu nhi, người dân.

“Em muốn dùng số tiền mà mình có để cùng anh chị đoàn viên thủ đô giúp cho người dân, những người chưa bị bệnh bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng. Khi trở lại trường, em sẽ cùng các bạn Chi đội trưởng, Chi đội phó trong lớp làm Dự án Phòng chống dịch NcoV, trong đó chúng em sẽ cùng nhau hoàn thiện sơ đồ tư duy những hiểu biết về dịch nCoV, cùng nhau góp khẩu trang, nước rửa tay tặng các bạn thiếu nhi, đội viên, tuyên truyền tới các bạn đội viên về cách sử dụng khẩu trang, cách rửa tay sạch…”, Ngọc Trinh chia sẻ.

Được biết, ngay từ khi học lớp 1, lớp 2, Ngọc Trinh đã tích cực tham gia nhiều hoạt động của Liên đội trường Đoàn Thị Điểm, các hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi Thủ đô. Với những cố gắng nổi bật của mình, năm 2018, Nguyễn Ngọc Trinh được lựa chọn là Đại sứ văn hóa đọc thủ đô.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục