Chủ doanh nghiệp ĐG bất ngờ lên tiếng vụ ‘xù’ 500 triệu tiền thưởng của tuyển nữ: Muốn chuyển tiền đến các cầu thủ thay vì thông qua Liên đoàn

3 tháng trước

Chủ tịch của đơn vị này cho biết, cơ quan muốn chuyển số tiền thưởng tới tận tay các cầu thủ thay vì thông qua Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Ông Đào Hữu Huyền – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang

Sau khi giành được HCV SEA Games 2019 ở môn Bóng đá nữ, nhiều cá nhân, tổ chức có nguyện vọng trao thưởng cho các cô gái vàng Việt Nam với tổng giá trị phần thưởng lên tới khoảng 10 tỷ đồng.

Đại diện công ty Hòa chất Đức Giang trao tượng trưng 500 triệu đồng cho đại diện Đội tuyển nữ – HLV Mai Đức Chung

Tại buổi gặp mặt cầu thủ và nhà tài trợ ở trụ sở VFF ngày 16/12/2019, một số cá nhân đã thưởng nóng hoặc trao tượng trưng. Trong đó, công ty Hóa chất Đức Giang cũng trao bảng có đề số tiền thưởng là 500 triệu đồng cho đại diện đội tuyển. Ảnh và thông tin này sau đó cũng đã được đưa lên website của công ty.

Tuy nhiên, cho đến nay, Đội tuyển nữ vẫn chưa nhận được số tiền như đã hứa. Trả lời truyền thông trước vấn đề ‘xù’ thưởng cầu thủ, ông Đào Hữu Huyền – Chủ tịch HĐQT DGC nói: ‘Thực ra Doanh nghiệp muốn bên Liên đoàn cung cấp mức chia thưởng, rồi từ đó chúng tôi sẽ chuyển số tiền này tới vận động viên, thay vì thông qua bên Liên đoàn’.

Phát ngôn này khiến cho Đội tuyển nữ cảm thấy bị xúc phạm khi phải nhận thưởng với ‘cách cho như mang ơn’. Trước đó, công ty này đã hai lần muốn chuyển khoản, nhưng rồi lại không chuyển bởi họ nói không tin ai cả. Sau đó đại diện của công ty hẹn chiều 10/1 sẽ đến trao tiền, nhưng rồi cũng không đến.

Bản tin ‘Hóa Chất Đức Giang trao thưởng cho Đội tuyển bóng đá nữ vô địch SEA Games 30’ trên website của DGC đã biến mất

Trước động thái này, HLV Mai Đức Chung khá bức xúc và nói rằng bảng chia thưởng là việc nội bộ cả đội, đồng thời cũng từ chối nhận khoản thưởng này vì cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương. Hiện, bản tin ‘Hóa Chất Đức Giang trao thưởng cho Đội tuyển bóng đá nữ vô địch SEA Games 30’ trên website của DGC đã không còn tồn tại.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục