Chốn trang nghiêm của nhà chùa trở thành nơi “đổ vỏ” cua các đôi nam nữ

5 tháng trước

“Thiền môn thanh tịnh tôn nghiêm/Nam thanh nữ tú tình riêng xin đừng”. Đó là thơ nhắc nhở của một nhà chùa với những hình ảnh khó coi của một số đôi cặp khi viếng chùa.

Hiện nay, ý thức của một số bạn trẻ, đặc biệt là các đôi nam nữ ngày càng xuống cấp khi đến những chốn tôn nghiêm như nhà chùa, đền miếu. Ăn uống vứt rác tứ tung rồi, thỏa mãn nhu cầu xong còn “đổ vỏ” luôn tại hiện trường. Không biết họ đi chùa để làm gì mà không tôn trọng các sư Thầy và nhà Chùa nơi đây.

Sự việc được chia sẻ trên MXH đang gây tranh cãi
Sự việc được chia sẻ trên MXH đang gây tranh cãi

Những hình ảnh dưới đây là ảnh hiện trường lực lượng CAP cùng anh em đội PCTP Bửu Long đã thu dọn trước đó giúp nhà chùa và các Sư Thầy, nhưng đến tối qua khi lực lượng chức năng đi tuần thì tiếp tục phát hiện 1 số loại BCS mới được sử dụng.

Chùa Bửu Long nơi thanh niên nữ tú hằng ngày ghé qua
Chùa Bửu Long nơi thanh niên nữ tú hằng ngày ghé qua

Sau khi đọc xong vụ việc, bạn N.H chia sẻ: “Không biết các bạn trẻ này có đọc thông tin và bài viết mà page đã đăng tải chưa, không lẻ 100k đi nhà nghỉ mà các bạn cũng không có, phải leo lên cái nơi linh thiêng, chùa chiềng thanh tịnh như này để làm bậy?”

 Những chiếc BCS đã qua sử dụng được vất ngổn ngang
Những chiếc BCS đã qua sử dụng được vất ngổn ngang

Bạn H.S chia sẻ: “Mong các bạn nếu không tôn trọng được người khác thì cũng nên tôn trọng chính bản thân mình, giữ cho mình 1 chút lòng tự trọng và ý thức đi. Nếu đã lên đây đi Chùa thì ít nhất cũng nên biết dọn lại rác của mình sau khi sử dụng. Và tuyệt đối đừng lên đây làm “bậy” tiền nhà nghỉ có đắt đâu, 100k máy lạnh phà phà hà cớ gì cứ phải đến nơi tôn nghiêm như này, bữa nào thánh thần họ vật ra cho nằm ra đó thì khổ thân”.

Hình ảnh khiến nhiều người chứng kiến tỏ ra vô cùng вứс χύс
Hình ảnh khiến nhiều người chứng kiến tỏ ra vô cùng вứс χύс

Ngay ở nơi tôn nghiêm như chùa/nhà thờ, là cơ sở thờ tự nhưng nhiều người đi lễ chùa/nhà thờ, nhất là các bạn trẻ, cứ ăn mặc… thiếu vải, thậm chí thể hiện tình cảm thái quá như ở chốn công viên, nơi hò hẹn riêng tư.

Những hình ảnh này được bắt gặp ở quanh chùa
Những hình ảnh này được bắt gặp ở quanh chùa

Một số chùa nhắc khéo bằng nội dung “đi nhẹ, nói khẽ” hoặc cả thơ “thiền môn thanh tịnh tôn nghiêm/ nam thanh nữ tú tình riêng xin đừng”. Sở dĩ có lời nhắc ấy vì thực tế có những người tới chùa/nhà thờ đã không ý tứ, khiến những địa chỉ tâm linh này phải “ra tay” điều chỉnh.

Qua đây, cũng mong các bạn trẻ hãy hành xử một cách văn minh khi đến nhưng nơi tôn nghiêm và thanh tịnh này.

V.H/ Tổng hợp

Từ khóa:

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục