“Chiến tích” bất hảo của băng “đạo chích” tuổi teen

2 tháng trước

Sau khi bị bắt, cả 6 đạo chích từ 12 đến 16 tuổi khai với công an đã thực hiện trót lọt gần 10 vụ trộm trước khi bị sa lưới.

Các đạo chích nhí tại cơ quan điều tra.

Ngày 12/2, thông tin từ Công an xã Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị này đã bàn giao cả 6 thiếu niên cùng tang vật cho Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định.

Trước đó, trong 2 ngày 12/12 và 31/12/2019, hộ gia đình ông Khương Đình Tấn (xã Hòa Phú) trình báo bị kẻ gian lấy cắp 1 máy vi tính, 1 ví đựng tiền, 1 con heo đất, 1 ti vi.

Nhận được tin báo, sau một thời gian theo dõi Công an xã Hòa Phú đã bắt gọn được 6 đạo chích tuổi đời chỉ mới từ 12 đến 16, cùng ngụ tại xã Hòa Phú.

Đáng chú ý, trong 6 thiếu niên này có 1 em đang là học sinh lớp 9, trong khi 5 em còn lại đã nghỉ học và cùng nghiện game.

Qua quá trình mở rộng điều tra, Công an xã Hòa Phú phát hiện thêm gần 10 vụ trộm từ cuối năm 2019 đến đầu 2020 trên địa bàn đều do nhóm 6 thiếu niên này thực hiện.

Rất nhiều tài sản có giá trị của các hộ dân trên địa bàn đã bị nhóm đối tượng này lấy đi như: tiền, xe máy, ti vi, nông sản… Khai nhận tại cơ quan công an, các đối tượng này cho biết, mục đích của việc trộm cắp tài sản là do thiếu tiền tiêu xài và chơi game.

Theo ông Lý Vĩnh Thành – Trưởng Công an xã Hòa Phú, nhóm thiếu niên tỏ ra rất chuyên nghiệp trong việc trộm cắp. Từ việc phá khóa, cạy cửa cho tới tiêu thụ đồ gian khá tinh vi, nên nhóm đã trộm cắp được một khối lượng lớn tài sản trước khi bị sa lưới.

Được biết, vụ án vẫn đang được Công an xã Hòa Phú phối hợp với Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp mở rộng điều tra, xử lý theo trình tự.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục