Nghệ An: Chi hơn 1 tỷ đồng lắp đặt camera giám sát ở các điểm thi

4 tháng trước

Hơn 1 tỷ đồng đã được UBND tỉnh Nghệ An dùng để lắp đặt camera tại 61 điểm thi trên toàn tỉnh. Tại phòng lưu trữ đề thi và bài thi, Sở sẽ lắp đặt mỗi phòng 2 camera. Ngoài ra, phía ngoài phòng lưu trữ đề thi và bài thi cũng sẽ lắp thêm 2 camera để giám sát.

Để đảm bảo việc lắp đặt được chính xác, đúng quy trình, sáng ngày 29/5, đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh đã trực tiếp đến kiểm tra tại nhiều trường học ở thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò.

Trước đó, để kỳ thi năm nay được diễn ra nghiêm túc khách quan, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tại tất cả các điểm thi thì khu vực lưu trữ đề thi phải có camera an ninh giám sát 24/24h, có lực lượng công an trực 24/24, quy định cách thức niêm phong và mở niêm phong phòng, túi đựng bài thi, đề thi…

Giám đốc Sở GD&ĐT nhắc nhở Trường THPT Cửa Lò cần bố trí thêm tủ sắt để đựng đề thi và bài thi theo quy định. Ảnh: Mỹ Hà
Giám đốc Sở GD&ĐT nhắc nhở Trường THPT Cửa Lò cần bố trí thêm tủ sắt để đựng đề thi và bài thi theo quy định. Ảnh: Mỹ Hà

Liên quan đến nội dung này, hiện UBND tỉnh Nghệ An đã chi hơn 1 tỷ đồng để lắp đặt camera tại 61 điểm thi. Theo đó, tại phòng lưu trữ đề thi và bài thi, Sở sẽ lắp đặt mỗi phòng 2 camera. Ngoài ra, phía ngoài phòng lưu trữ đề thi và bài thi cũng sẽ lắp thêm 2 camera để giám sát.

Hiện, về cơ bản việc lắp đặt camera tại các điểm thi đã hoàn thành. Riêng ở Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng – địa điểm chấm thi, ngoài lắp đặt ở phòng lưu trữ đề thi và bài thi, Sở cũng đã trang bị thêm 20 camera để lắp đặt ở các phòng chấm thi.

Trường cũng lắp thêm 30 camera dọc theo khu vực hành lang để tăng cường công tác giám sát an toàn ở các điểm thi. Ở Sở Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ lắp đặt camera ở một số phòng chuyên môn đặc thù liên quan đến công tác làm thi.

Ngoài camera tại các phòng giữ đề, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng lắp đặt thêm 30 camera giám sát ở các hành lang phòng học. Ảnh: Mỹ Hà
Ngoài camera tại các phòng giữ đề, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng lắp đặt thêm 30 camera giám sát ở các hành lang phòng học. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Kỳ thi THPT Quốc gia, việc bảo mật cũng được tăng cường tuyệt đối. Trong đó, bài thi và đề thi sẽ được niêm yết riêng trong từng hòm tài liệu sau đó sẽ được bỏ vào tủ sắt có niêm yết. Để mở tủ sách phải có sự giám sát của điểm trường, điểm phó và đại diện của lực lượng công an.

Về vấn đề bảo mật và an toàn tuyệt đối cho các điểm thi, tại buổi kiểm tra vào sáng 29/5, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành – Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thi của tỉnh cũng đã yêu cầu các trường THPT Cửa Lò, THPT Cửa Lò 2, THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Lê Viết Thuật cần phải trang bị thêm tủ chứa bài thi đúng theo quy định.

Đồng thời, phải quan tâm đến vấn đề cơ sở vật chất, an toàn vệ sinh trật tự, an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, phải có các phương án dự phòng, đặc biệt là vấn đề về điện, nước phòng ngừa mọi sự cố bất thường có thể xảy ra.

Theo BNA

Cùng chuyên mục