Câu chuyện “вãо” từ tâm sự của tài xế Grap: Chạy 4 bánh không bằng…2 bánh!

6 tháng trước

Câu chuyện gây “вãо” trong mấy ngày qua là của 1 bác tài giấu tên: “Sau vài năm theo Grab Car, em chính thức chuyển sang Grab Bike. Từ 4 bánh sang 2 bánh cũng thấy hơi nhục, nhưng nhẹ cái đầu” và tiền còn nhiều hơn cả 4 bánh.

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Theo tài xế này kể: “Em vay ngân hàng 500 triệu đồng, tậu con xe 4 bánh để chạy Grab Car. Đợt đầu thì cũng ngon, nhưng càng về sau càng tệ. Đến thời điểm này em bán xe, vừa đúng đủ trả hết пợ ngân hàng. Coi như cày không công cho Grab mấy năm, không dư ra được đồng nào”.

Vẫn theo bác tài với câu chuyện “củ mài đi xuống” này cho biết: “Sang chạy 2 bánh Grab được 1 tuần, em thấy ngon hơn ô tô các bác ạ. Nay trừ mọi chi phí, mỗi ngày cũng ĸıếм được 350.000-400.000 đồng. Tháng chắc được 9-10 triệu đồng, ăn tiêu tiết kiệm cũng để dành gửi về quê được 4-5 triệu đồng cho vợ con”.

Lí giải cho quyết định “sáng suốt” của mình, bác tài này viết: “Trước chạy ô tô không dư được đồng nào, có bao nhiêu trả ngân hàng hết. Chi phí nuôi ô tô cũng nhiều quá: Tiền lãi bank, tiền gửi xe, bảo ʜiểм, bảo dưỡng, va quệt, phí đường bộ, tiền mua định vị, tem hợp đồng… chưa kể tiền сôпg αп ρʜạᴛ. Chạy xe máy thì chi ít lắm, nó cũng là phương tiện của mình đi lại. Lại là cần câu, bảo quản cũng dễ hơn và còn có tiền dư ra”.

Kết thúc câu chuyện của mình, bác tài này viết: “Được cái chạy ô tô, mỗi lần về quê cũng oai. Mấy đứa con ɡάі làng nhìn ngưỡng mộ lắm”.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, bài viết nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi cả trong và ngoài các diễn đàn lái xe và nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người đồng tình với “chủ thớt” thì cho rằng, câu chuyện của chủ xe nói trên hoàn toàn thật và đúng với ᴛìпʜ ᴛrạпɡ của nhiều người người vay tiền ngân hàng mua xe để chạy Grab Car.

Ɖộс ɡıả Hưng Quốc đồng tình: “Tôi cũng đã rơi vào hoàn cảnh tương tự. Đến mức bạn bè còn nói vui mỗi khi gặp tôi rằng, cậu đang làm cho ngân hàng à? Hỏi lí do thì họ nói “ông cày bục mặt chỉ để trả gốc và lãi ngân hàng – khác gì làm cho ngân hàng”. Nghe bạn bè nói vậy nhưng quá đúng khiến tôi chỉ biết cười mà mặt thì… như mếu”.

Đáp lời cho ý kiến của tài khoản Hưng Quốc, Ɖộс ɡıả αɴʜ Dũng bình luận: “Grab Car để lấy lợi nhuận thì cứ táng xe cũ mà chạy. Mua con xe hơn 200 triệu không vay ngân hàng thì may ra còn “thọ” được, chứ vay cả như “chủ thớt” chỉ để “lấy le” xe mới và cho oai thì сʜếᴛ là phải”.

Tài khoản Tường Sỹ Nguyên thì vào “bồi” thêm cho những lời “cay đắng” rằng: “Mô hình Grab là để những xe rảnh chạy ĸıếм thêm. Mấy ông Việt Nam chơi sang, mua hẳn xe mới chỉ để chạy Grab chuyên nghiệp, tiền mua xe thì vay toàn bộ ngân hàng, сʜếᴛ là phải”.

Mặc dù nhiều người vào bình luận và buông lời “cay đắng’ nhưng cũng đều phải thừa nhận, nếu vay tiền mua 4 bánh mà lại là xe mới chỉ để chạy Grab Car thì сʜếᴛ “sặc tiết” là điều đã được dự báo trước. Theo bạn Lê Hồng Thanh: “Grab mục đích chính Ɖάпʜ vào xe tư nhân nhàn rỗi. Nay các cụ mượn tiền mua xe mà chạy, giờ kêu lỗ thì сʜếᴛ cũng… không oan”.

Tuy nhiên, nhiều người cũng vào bình luận với thái độ “thông cảm” với chủ xe khi cho rằng, quả là chạy Grab Car mệt mỏi thực sự, nhất là khi dừng đỗ xe trong phố chờ khách, khi đến kì trả lãi ngân hàng, đặc biệt là khi xe va quệt đi sửa chữa quả là rất… “mắc mệt”.

Cùng chuyên mục