Cậu bé tặng toàn bộ tiền mừng tuổi để chống virus corona

2 tháng trước

Giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, hành động đẹp của cậu bé 6 tuổi dịp đầu năm nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng.

Ngày 30/1, một cậu bé 6 tuổi ở Phúc Kiến, Trung Quốc tới đồn cảnh sát địa phương để quyên tặng tiền góp phần chống lại dịch virus corona đang lây lan.

Sau khi để lại số tiền và một tờ ghi chú, cậu bé nhanh chóng rời đi mà không để lại họ tên, theo bjnews.

“Lúc đó đang trong ca trực, tôi thấy bố của cậu bé đang lái xe đợi ở ngoài cửa, cậu bé một mình vào đưa phong bì tiền chứa 200 nhân dân tệ cho chúng tôi”, viên cảnh sát Xie Jin cho biết.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy cậu bé 6 tuổi tới quyên tặng tiền mừng tuổi tại đồn cảnh sát.

Theo mẩu ghi chú được để lại, đây là tiền mừng tuổi cậu bé được nhận dịp Tết vừa qua.

“Chú cảnh sát, đây là tiền mừng tuổi của cháu để quyên góp cho những người bị bệnh. Cảm ơn mọi người đã làm việc chăm chỉ”, cậu bé viết.

“Tôi thực sự cảm động bởi hành động của cậu bé này. Quả là một cậu nhóc có tấm lòng đẹp”, viên cảnh sát chia sẻ.

Sau ít phút bất ngờ với hành động của vị khách nhỏ, Xie Jin đuổi theo hai cha con để hiểu rõ tình hình và tiến hành đo thân nhiệt theo quy định.

“Hóa ra cậu bé muốn quyên tặng tiền mừng tuổi của mình nhưng không biết nên gửi cho ai. Sau đó, bố cậu bé gợi ý đem tới đồn cảnh sát để giúp gửi tới tổ chức từ thiện”, Xie Jin nói. Hai cha con cũng từ chối để lại thông tin liên lạc.

Cậu bé hy vọng số tiền của mình có thể hỗ trợ những người đang mắc bệnh.

Ngày 1/2, số tiền quyên góp của cậu bé đã được đồn cảnh sát Xie Jin công tác gửi tới Quỹ từ thiện Hanhong Bắc Kinh.

Guo Jigang (sống tại Bảo Sơn, Thượng Hải) đã tặng hơn 5.000 chiếc mặt nạ N95 cùng 300 kính bảo vệ cho các nhân viên y tế tại thành phố Vũ Hán khi dịch bùng phát.

Khi Thượng Hải xác nhận có các ca nhiễm bệnh, Guo Jigang cũng nhanh chóng trích thêm 6.000 chiếc khẩu trang N95 trong kho để tặng cho hàng xóm quanh khu dân cư để sử dụng.

Zhu Bo (35 tuổi) cũng tặng hàng trăm ly cà phê cho các y, bác sĩ đang làm việc tại các bệnh viện lớn ở Thượng Hải để giúp họ tiếp thêm năng lượng làm việc.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục