Cảnh sát Thái Lan bị gửi đi trại để diệt mỡ vì lười vận động và ăn quá nhiều

5 tháng trước

Các cảnh sát thừa cân trên khắp Thái Lan sẽ được cử tới Trung tâm Huấn luyện Cảnh sát Trung ương ở thành phố Pak Chong để “triệt mỡ thừa” để xử lý hết “đống trà sữa và sầu riêng” tích lũy qua nhiều năm trong hai tuần ở trại”, báo Khaoso đùa vui.

Đây là một phần trong chương trình giảm cân cho lực lượng cảnh sát quốc gia, báo Khaoso đưa tin. Cảnh sát thừa cân trên toàn Thái Lan sẽ được gửi đến Trung tâm Huấn luyện Cảnh sát Trung tâm ở thành phố Pak Chong trong hai tuần. Tại đó, họ bị buộc ăn kiêng và tập thể dục cường độ cao như một phần của chương trình giảm béo.

Nhiều cảnh sát Thái Lan được gửi tới trại huấn luyện giảm béo. Ảnh: Getty
Nhiều cảnh sát Thái Lan được gửi tới trại huấn luyện giảm béo. Ảnh: Getty

“Có rất nhiều vấn đề nếu bạn là một cảnh sát béo phì. Bạn làm việc và di chuyển chậm chạp. Đó là điều không thể chấp nhận được nếu bạn là một cảnh sát chống tội phạm vì bạn phải khéo léo và nhanh nhẹn”, thiếu tá Sornpetch Chantarak, một giám sát viên chương trình giảm cân nói với Khaoso.

Khoảng 200 cảnh sát đã kết thúc một khóa huấn luyện thí điểm của chương trình “hủy diệt mỡ bụng” kéo dài hai tuần. Ông Sornpetch cho biết, một vài cảnh sát nặng 80kg đã giảm xuống còn 60kg. Các đồn cảnh sát trên khắp Thái Lan sẽ cử hai tới ba nhân viên béo nhất tới tham gia chương trình này cùng lúc.

Có Cảnh sát đã giảm 20kg sau đợt huấn luyện. Ảnh: Facebook
Có Cảnh sát đã giảm 20kg sau đợt huấn luyện. Ảnh: Facebook

Các đồn cảnh sát trên toàn quốc được yêu cầu cử 2 đến 3 cảnh sát mà họ cho là béo nhất đến tham gia chương trình. Ông Sornpetch nói rằng hầu hết các cảnh sát thừa cân đều là những người làm bàn giấy. “Đa số họ phụ trách giấy tờ, sổ sách. Họ cũng không tập thể dục hoặc ăn quá nhiều chất béo”, ông tiết lộ.

Theo ông Sornpetch, các cảnh sát phải tập thể dục hàng ngày trong trại huấn luyện và tham gia các hoạt động như đi xe đạp, vận động trong lúc ăn các thức ăn giàu protein. Họ có một tấm thẻ để ghi cân nặng trước và sau khi tham gia chương trình.

Đây không phải là lần đầu tiên Thái Lan buộc cảnh sát giảm cân. Năm 2013, khoảng 60 cảnh sát giao thông tham gia chương trình tập thể dục giảm cân ở một trung tâm đào tạo cảnh sát ở ngoại ô thủ đô Bangkok. Những ai giảm được nhiều nhất sau chương trình giảm cân 12 ngày này sẽ được thưởng 160 USD.

Cảnh sát thừa cân được cho ăn no những phải tập thể dục cường độ cao mỗi ngày. Ảnh: Facebook
Cảnh sát thừa cân được cho ăn no những phải tập thể dục cường độ cao mỗi ngày. Ảnh: Facebook

Đây không phải là lần đầu tiên Thái Lan “tuyên chiến” với những chiếc bụng phệ trong ngành cảnh sát. Hồi năm 2013, cảnh sát giao thông Thái Lan đã mở các lớp giảm cân miễn phí và khuyến khích tham gia bằng cách thưởng cho những ai giảm được 10kg số tiền 160 USD.

“Giảm vài cân cũng tốt. Tôi thường nhìn thấy những cảnh sát uống bia trong lúc đi tuần. Không hiểu họ sẽ bắt tội phạm kiểu gì”, cư dân mạng Attakorn Elle viết.

Về phần mình, Thiếu tả Sornpetch cũng rất vui khi hình ảnh trại huấn luyện được biết đến rộng rãi. Ông nói rằng bản thân rất mong chờ đợt cảnh sát tiếp theo.

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục