Cảnh sát Essex thăm gia đình nạn nhân Việt Nam tử nạn trong container tại Anh

1 tháng trước

Trong suốt hai tuần qua, các cán bộ và nhân viên của Cảnh sát Essex đã gặp gỡ 39 gia đình ở Việt Nam ở 6 địa phương là Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Hải Phòng và Hải Dương có người thân thiệt mạng trong thảm kịch tại Grays, Essex vào ngày 23/10/2019.

Thông tin trên được đưa ra trong thông cáo cáo chí của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phát đi vào ngày 25/2.

Theo đó, chuyến thăm có sự hỗ trợ của Bộ Công an Việt Nam, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao Anh, các cơ quan thi pháp luật địa phương ở các tỉnh, và Cơ quan Phòng chống Tội phạm Quốc gia Anh (NCA).

Trong các chuyến thăm, đại diện Cảnh sát Essex đã gửi lời chia buồn trực tiếp tới các gia đình và trả lời những câu hỏi của các gia đình. Qua đó, gia đình của các nạn nhân có cơ hội tìm hiểu thêm về quy trình nhận dạng người thân của họ, biết thêm về tiến trình điều tra và quan trọng nhất là nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ các cán bộ của chúng tôi. Cùng với đó, đại diện Cảnh sát Essex cũng thu thập câu chuyện từ các thành viên gia đình về hoàn cảnh đã đưa người thân của họ đến Vương quốc Anh.

Ông Tim Smith, Phó tổng tư lệnh Cảnh sát vùng Kent và Essex, chia sẻ đây là chuyến thăm rất quan trọng để Cảnh sát Essex có thể cung cấp cho các gia đình nạn nhân sự hỗ trợ tốt nhất. “Tôi hy vọng điều này sẽ giúp an ủi phần nào những gia đình bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này” – ông Tim Smith chia sẻ.

Ông Mark Bishop, Giám đốc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Cơ quan Phòng chống Tội phạm Quốc gia Anh (NCA), cho biết thêm, cuộc điều tra về thảm kịch tại Essex vào tháng 10/2019 thực sự phức tạp và mang tính quốc tế. Ông Mark Bishop đánh giá các cơ quan thực thi pháp luật tại Việt Nam đã có sự hỗ trợ rất tốt cho việc điều tra, đồng thời khẳng định chính quyền Anh quyết tâm làm tất cả những gì có thể để đưa những kẻ phải chịu trách nhiệm ra trước công lý.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục