Cẩn trọng với những “hố t.ử thần” trên tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh sau mưa lũ

2 tuần trước

Sau mấy trận mưa to, cộng với lưu lượng phương tiện tham gia giao thông nhiều, trọng tải lớn tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh đã xuất hiện thành nhiều ổ gà, gây ng uy h iểm cho người tham gia giao thông.

Từ chân cầu vượt Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) đến ngã tư đèn giao thông qua xã Thạch Thanh (Thạch Hà) hiện có nhiều đoạn mặt đường bị lõm, hằn lu’n vệt bánh xe và tạo thành những hố ga sâu rộng, tiềm ẩn ng uy cơ mất an toàn giao thông cao như đoạn: Km 1+750(P); km1+850 (T); km 2+880 (T); km5+140 (P)… Những hố ga này gặp mưa lớn tạo thành những vũng nước trắng xóa nên người tham gia giao thông rất khó để quan sát, nhất là lúc lưu thông gặp trời đang mưa.

Theo cánh lái xe, khi lưu thông qua tuyến đường này hết sức khó khăn. Nhiều khi đang chạy tốc độ cao, đến đoạn đường bị sụt lún, gồ ghề ổ gà thì buộc phải phanh bất ngờ nên nguy cơ t ai n ạn là rất lớn.

Trong những ngày qua, nhiều ô tô, xe máy khi tham gia giao thông qua đoạn đường này đã gặp t ai n ạn. Chị Hoàng Thị Ngà (xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà) chia sẻ: “Vì trời mưa nên tôi không phát hiện ra ổ gà ở tầm nhìn xa. Khi lại gần thì phanh xe gấp nhưng không kịp”.


Trong lúc ngồi chờ thay lốp, chị Ngà còn chứng kiến 2 xe máy khác suýt bị ngã ngay tại hố mà xe chị Ngà đã đi qua. “Trời mưa lớn, mặt đường nhìn chỗ nào cũng trắng xóa nên rất khó để quan sát. Đặc biệt, phương tiện tham gia giao thông qua đường tránh TP Hà Tĩnh chủ yếu là xe tải trọng lớn, chạy với tốc độ cao nên càng dễ xảy ra t ai n ạn”. (Trong ảnh: Chiếc xe của chị Ngà bị nứt lốp sau khi đi qua ổ gà).

Trước tình trạng mặt đường sụt lún, xuất hiện nhiều ổ gà lớn gây tai nạn cho người tham gia giao thông, chiều muộn ngày 5/9, Công ty TNHH MTV Hạ tầng Sông Đà – đơn vị quản lý tuyến đường – đã cử người tiến hành lập các chốt cảnh báo ở những vị trí nguy hiểm.

Dự kiến sẽ có gần 10 chốt được lập trên cung đường này nhằm cảnh báo cho người tham gia giao thông về những vị trí ng uy h iểm.

Theo đại diện đơn vị quản lý, mặt đường trước đó chỉ sụt lún nhẹ nhưng sau mấy trận mưa to, cộng với lưu lượng phương tiện tham gia giao thông nhiều, trọng tải lớn nên mới tạo thành nhiều ổ gà, gây ng uy h iểm cho người tham gia giao thông. Vì thời tiết không thuận lợi nên công ty không thể tiến hành vá đường ngay được. Sau khi hết mưa, đơn vị sẽ tiến hành vá đường để thuận lợi và đảm bảo an toàn cho phương tiện qua lại.

Tuyến QL 1A đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh có chiều dài khoảng hơn 16km. Dự án cải tạo và nâng cấp tuyến đường này được khởi công từ tháng 7/2013 và hoàn thành năm 2015, do Công ty TNHH MTV Hạ tầng Sông Đà (Tổng công ty Sông Đà) làm chủ đầu tư theo hình thức BOT với tổng nguồn vốn trên 400 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục