Cán bộ Phụ nữ bán mình chỉ vì món nợ 20 triệu đồng

9 tháng trước

“Vì khoản nợ 20 triệu đồng đến kỳ hạn phải thanh toán nhưng không còn cách nào để trả nợ nên tôi mới phải bán mình sang Trung Quốc. Giờ đây, có cho tôi 200 triệu đồng thậm chí hơn tôi cũng không đi. Không ở đâu hạnh phúc và an toàn bằng nhà mình”, chị Q. buồn bã nói.

Hình ảnh minh họa.
Hình ảnh minh họa.

Người phụ nữ này cho biết mình sinh ra trong một gia đình nghèo ở huyện miền núi Tương Dương. Giống như bao thôn nữ khác, Q. lấy chồng sớm. Vốn là người hoạt ngôn và có hiểu biết, chị Q. được bầu làm cán bộ chi hội Phụ nữ bản. Được mọi người trong bản tín nhiệm, người phụ nữ này được bầu làm tổ trưởng tổ vay vốn ngân hàng chính sách xã hội.

Theo như thông tin được biết: Vì món nợ 20 triệu đồng đến hạn phải thanh toán, Lữ Thị Q (SN 1967, trú tại xã Yên Na, huyện Tương Dương), nguyên cán bộ chi hội Phụ nữ đã đồng ý bán mình sang Trung Quốc lấy chồng trong thời hạn 1 năm để lấy tiền trả nợ. Do các đối tượng buôn người không giữ đúng lời hứa, chị Q tìm cách trốn về Việt Nam và tố cáo với cơ quan chức năng.

“Ngày xưa vì khoản nợ 20 triệu đồng đến kỳ hạn phải thanh toán nhưng không còn cách nào để trả nợ nên tôi mới phải bán mình sang Trung Quốc. Giờ đây, có cho tôi 200 triệu đồng thậm chí hơn tôi cũng không đi. Không ở đâu hạnh phúc và an toàn bằng nhà mình”, chị Q. buồn bã tâm sự.

Ra về với dòng suy tư nặng trĩu: Âu cũng chỉ vì cuộc sống gia đình chật vật quá mà người phụ nữ phải chịu nhiều cam khổ, thiệt thòi?

Cùng chuyên mục