Các chuyên gia y tế cho biết Virus Corona rất sợ ánh nắng mặt trời

1 tháng trước

Theo như chia sẻ từ một chuyên gia y tế Hong Kong thì điểm yếu của Corona nằm ở chỗ là rất sợ những yếu tố như ánh nắng mặt trời, nhiệt độ, độ ẩm.


Những ngày qua, dịch bệnh do Virus Corona vẫn đang tiếp tục hoành hành ở một số nước trên thế giới. Trong thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể khống chế được sự lây lan do Coronavirus mang đến.

Bên cạnh việc dễ lây lan qua đường hô hấp thì loại virus này cũng có điểm yếu. Những điểm yếu của Corona được chuyên gia chỉ ra là: Rất sợ ánh nắng mặt trời, nhiệt độ và độ ẩm.

Đàm thoại ở Hong Kong: Khi nào dịch Corona kết thúc

Cách đây vài ngày, một hãng môi giới chứng khoán ở Hong Kong đã tiến hành tổ chức cuộc đàm thoại về chủ đề gây xôn xao dư luận trong thời gian qua đó là dịch bệnh do Virus Corona gây ra. Trong buổi tọa đàm này có sự tham gia của các chuyên gia y tế. Bên cạnh đó là sự góp mặt của ông John Nicholls – giáo sư về bệnh lý học tại Đại học Hong Kong.

Mục đích của buổi tọa đàm này được tổ chức đó chính là để các chuyên gia và nhà nghiên cứu đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi: Khi nào dịch Corona sẽ kết thúc? Trong buổi đàm thoại này, vị giáo sư về bệnh lý học tại Đại học Hong Kong – John Nicholls đã đưa ra nhận định của bản thân ông về dịch Corona này sẽ kết thúc vào mùa hè và những điểm yếu của loại virus này.

Ánh nắng mặt trời là một trong những yếu tố mà chuyên gia y tế Hong Kong cho rằng Virus Corona khi gặp sẽ bị tiêu diệt.

3 yếu tố mà Virus Corona khi gặp sẽ “bỏ chạy”

Ông Nicholls đưa ra nhận định: “Có 3 thứ virus (COVID-19) không thích: Ánh sáng mặt trời, nhiệt độ và độ ẩm”. Vị giáo sư đến từ Đại học Hong Kong này dự đoán mùa hè sẽ là dịp mà Virus Corona bị tiêu diệt nhanh chóng. Gần một nửa số virus này sẽ không thể sống được trong môi trường nắng nóng với nhiệt độ khá cao. Sẽ có hơn một nửa số Virus Corona bị tiêu diệt dưới ánh nắng mặt trời, số còn lại sẽ rơi vào tình trạng dần dần yếu và ra đi mãi mãi.

Vị giáo sư này còn chia sẻ thêm: “Ánh nắng mặt trời sẽ triệt tiêu một nửa khả năng phát triển của virus, do vậy virus sẽ chỉ tồn tại 2,5 phút dưới ánh nắng, còn trong bóng tối khoảng 13-20 phút. Ánh nắng mặt trời thực sự hiệu quả trong việc tiêu diệt virus. Virus có thể tồn tại ở 4 độ C hoặc 10 độ C trong thời gian dài. Nhưng ở 30 độ C, chúng bị vô hiệu hóa. Virus cũng không ưa môi trường có độ ẩm cao.”

Bên cạnh đó, ông Nicholls cũng đưa ra lời khẳng định chắc nịch cho rằng nhiệt độ không khí càng tăng thì Virus Corona sẽ khó lây lan. Loại virus này chỉ tồn tại ở môi trường nhiệt độ từ 4 hoặc 10 độ C. Nhưng nếu như trong môi trường có nhiệt độ ở khoảng 30 độ C thì Coronavirus sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Cộng đồng mạng ai cũng đều trông mong nhiệt độ tăng lên

Các chuyên gia đều đưa ra dự đoán cho rằng dịch bệnh do Virus Corona gây ra sẽ kết thúc vào mùa hè.

Sau khi những lời nhận định của giáo sư Nicholls trong buổi tọa đàm cách đây vài ngày được chia sẻ trên khắp các trang MXH đã thu hút khá nhiều sự quan tâm từ CĐM. Ai nấy cũng trông ngóng thời tiết trong những ngày tới càng nắng nóng càng tốt. Nhiều người còn cho rằng, với không khí nắng nóng ở miền Trung và Nam trong khoảng thời gian này thì rất có thể Coronavirus cũng sẽ phải e ngại.

Một số ý kiến từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

“Mong sao nắng nóng để virus khỏi lây lan và phát triển mạnh.”

“Miền Trung với Nam thì cũng yên tâm hơn, chứ không khí miền Bắc mấy ngày này chả nóng nổi.”

“Mỗi ngày đều nghe tin Corona, thật sự quá mệt.”

“Quá sợ Corona rồi, nắng nóng lên 30-31 độ C đi, cho con virus này bị tiêu diệt.”

Vào ngày 10/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đưa ra dự đoán, tình hình dịch bệnh do Coronavirus gây ra sẽ biến mất vào tháng 4 và loại virus này sẽ bị tiêu diệt bởi nắng nóng. Tính cho đến ngày 15/2, đã có 69.289 ca nhiễm COVID-19 (Virus Corona) trên toàn thế giới.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục