Nghệ An: Cả gia đình tá hỏa vì nghi hàng xóm đổ thuốc d.iệt cỏ xuống giếng

4 tháng trước

5 người trong gia đình ông Đ (trú tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, Nghệ An) vội đến bệnh viện khám, xét nghiệm sau khi nghi hàng xóm đổ thuốc d.iệt cỏ xuống giếng cua nhà mình.

Ngày 20/5, làm việc với phóng viên, chị Nguyễn Thị V. (SN 1993, trú tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, trước đó vào ngày 15/5, thấy người hàng xóm có những biểu hiện lạ.

Theo trình bày của chị Nguyễn Thị V. trước đó vào tháng 8/2018, chị Vân mất một số tiền lớn và nghi ngờ gia đình bà Th. (hàng xóm) lấy trộm nên có nhắn tin cho con bà Th. để hỏi.

Gia đình chị Vân đang rất lo lắng cho sức khỏe sau này.
Gia đình chị Vân đang rất lo lắng cho sức khỏe sau này.

Lúc này tôi hỏi là nếu có lấy thì cho tôi xin lại, nếu không phải thì thôi, tôi xin lỗi. Nhưng sau đó gia đình bà Th. làm đơn lên xã nói tôi vu khống họ lấy trộm tiền.

Sau đó xã tiến hành làm rõ và xác định tôi không vu khống mà chỉ hỏi vì nghi ngờ thôi. Sự việc sau đó được hòa giải, nhưng gia đình bà Th. không chịu“, chị Vân nói.

Thời gian sau đó, gia đình chị Vân xuất hiện nhiều hiện tượng khác thường như gà c.h.ết hàng loạt, bò cũng chết bất thường. Nhiều lần để ý, chị Vân thấy bà Th. có nhiều biểu hiện khác lạ như thường xuyên ngó nghiêng vào gia đình chị.

Mới đây, chị Vân đã lắp camera an ninh thì bất ngờ phát hiện bà Th. mang một chai nước lạ chạy vào nhà chị. Chị Vân sau đó báo sự việc lên công an xã để điều tra vụ việc.

Khu vực vào giếng nước bị khóa nên vào ngày 15/5, người hàng xóm không thể vào phía trong.
Khu vực vào giếng nước bị khóa nên vào ngày 15/5, người hàng xóm không thể vào phía trong.

Đồng thời khi xem lại hình ảnh từ camera an ninh của gia đình chị phát hiện, lợi dụng lúc gia đình không có ai ở nhà người này mang theo một chiếc chai lạ đi vào khuôn viên gia đình sau đó đi đến khu vực giếng nước của gia đình.

Tuy nhiên, do khu vực giếng nước được khóa kỹ nên người này không thể vào phía trong. Người này sau đó trở ra với những biểu hiện rất lạ.

Trước những biểu hiện bất thường của hàng xóm, gia đình chị V. vô cùng lo lắng đồng thời viết đơn trình báo sự việc đến chính quyền địa phương. Theo chị V., sau đó tại buổi làm việc ở xã người hàng xóm cũng đã thừa nhận trước đó vào ngày 14/5, có đổ một chai thuốc d.iệt cỏ xuống giếng nhà chị V.

Ngày 15/5, nhân lúc gia đình chị không có ai ở nhà người này tiếp tục sang để đổ loại nước này vào bình dầu gội nhưng không thành vì cổng vào giếng nước bị khóa. Bên cạnh đó, khi dùng đèn pin soi xuống giếng gia đình phát hiện màu nước chuyển sang xanh bất thường…

Hiện gia đình chị V. phải đi xin nước ở nơi khác về sử dụng.
Hiện gia đình chị V. phải đi xin nước ở nơi khác về sử dụng.

Ngay sau đó, gia đình chị V. không dám sử dụng nước giếng để sinh hoạt. Đồng thời 5 người trong gia đình gồm: ông Nguyễn Hữu Đ (SN 1965), bà Nguyễn Thị Ngọc (SN 1970), chị Nguyễn Thị V (SN 1993, con dâu) và hai cháu nhỏ là Nguyễn Thị Thủy T (SN 2016) và Nguyễn Thị Tường V (SN 2018) vội đến bệnh viện để thăm khám, xét nghiệm. Rất may các kết quả xét nghiệm cho thấy các thành viên trong gia đình vẫn chưa có ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trước sự việc trên, gia đình chị V. vô cùng lo lắng, gia đình phải đi xin nước ở nhà khác về sử dụng không giám dùng nguồn nước giếng của gia đình. Cũng theo gia đình chị V., người hàng xóm có những biểu hiện khả nghi trên là một cụ bà năm nay đã ngoài 60 tuổi.

Sáng 20/5, chính quyền xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn cũng xác nhận đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ sự việc trên. Ngay sau khi nhận thông tin công an huyện Nam Đàn, Nghệ An cũng đã vào cuộc điều tra.

Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ./.

Theo VOV

Cùng chuyên mục