Bóng đá Tr ung Quốc thua Việt Nam 2 lần trong năm: Báo giới thừa nhận kém cỏi

9 tháng trước

Báo chí Tr ung Quốc cay đắng cho rằng ngay cả ĐT Tr ung Quốc cũng sẽ thua ĐT Việt Nam nếu hai đội gặp nhau.

U22 Việt Nam đáɴʜ bại U22 Trung Quốc 2-0 trong trận giao hữu mới đây tại Vũ Hán và tỷ số này trên thực tế không nói hết lên được sự kém cỏi của U22 Trung Quốc. Mặc dù là giao hữu nhưng màn trình diễn nhạt nhòa của họ, dù là với đội hình mạnh nhất hay với đội hình B, đã khiến báo giới Trung Quốc tỏ ra rất bi quan khi đưa tin sau trận.

Tờ Baidu cho rằng “đá thế này U22 Tr ung Q uốc sẽ không được dự Olympic!”

Trong khi U22 Việt Nam lên bóng một cách hiệu quả, ít mắc sai lầm trong phòng ngự và có một tiền đạo tận dụng cơ hội rất tốt là Tiến Linh, phía U22 Tr ung Q uốc bạc nhược về lối chơi khi phần lớn các cú dứt điểm của họ là sút xa vô h ại. Được cho là có thể hình cao to hơn nhưng ngay cả điểm mạnh đó cũng không được đội chủ nhà tận dụng, dù được dẫn dắt bởi HLV lừng danh Guus Hiddink.

Như vậy cả 2 trận giao hữu gần nhất của U22 Tr ung Quốc đều không mang lại ch iến thắng, trước đó họ đã bị U22 Tr iều Tiên cầm hòa 1-1. Sau trận, tờ Baidu đã bày tỏ sự th ất vọng và cho rằng nếu đây là sự chuẩn bị cho Olympic 2020, thì U22 Tr ung Quốc sẽ “không đủ khả năng được đi Olympic”.

Trong khi đó báo điện tử Kuaiyu thì viết: “U23 Việt Nam là Á quân của giải vô địch U23 châu Á năm 2018 và thế hệ cầu thủ tiếp theo của họ vẫn có nhiều người giỏi nên không thể xem thường. Thẳng thắn mà nói, đây không phải là một ƬʜấƬ вạı bất ngờ cho U22 Tr ung Quốc”. Quan điểm này được trang Sina chia sẻ.

Tờ Sohu không hiểu vì sao hàng thủ U22 TQ luôn để lọt Tiến Linh

Tờ điện tử Sohu thì đi sâu hơn vào phân tích 2 bàn thua của U22 Tr ung Quốc. Bài viết của tờ này có đoạn: “Làm thế nào mà cả 2 lần, với chỉ 1 tiền đạo Việt Nam có mặt trong vòng cấm có nhiều hơn 1 cầu thủ Tr ung Quốc, tiền đạo của Việt Nam đều dứt điểm khá thoải mái để ghi bàn? Hàng phòng ngự đã để bị ch ọc thủng quá dễ dàng”.

Trang web thể thao PPSport khi bình luận sau trận Ɖấυ đã có một cuộc đối thoại giữa các bình luận viên bóng đá. BLV Liu Siyuan nhận xét: “Đây có lẽ là lứa cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam từ trước tới nay, và tôi sợ rằng đội tuyển Tr ung Quốc cũng khó thắng nổi ĐT Việt Nam”.

Tờ PPSport châm biếm việc “Tuyển Olympic TQ không thể gọi cầu thủ nhập tịch” sau ƬʜấƬ вạı trước U22 Việt Nam

Trong khi đó BLV Ji Yuyang thì một cách châm biếm nói: “Tuyển Olympic Tr ung Quốc không thể nhập tịch nên không thắng nổi những đội như Việt Nam và Tr iều Tiên. HLV Hiddink đã làm hết sức rồi”. BLV Ji có ý đề cập đến việc gần đây một số cầu thủ nước ngoài đã được nhập tịch để triệu tập lên tuyển T rung Quốc.

Còn báo điện tử Zhibo thì chỉ ra rằng trong năm nay cả U19 và U22 Tr ung Quốc đều đã thua đ ối t hủ cùng lứa của Việt Nam, cũng như nhắc lại bình luận trước đây của cựu cầu thủ Fan Zhiyi rằng bóng đá Tr ung Quốc sắp thua Việt Nam & M.yanmar. Tờ này kết luận một cách chua chát: “Điều gì tiếp theo cho bóng đá Tr ung Quốc đây? Thua nốt M.yanmar?”.

Cùng chuyên mục