Bộ ảnh kỷ yếu thời bao cấp không thể chất hơn của teen Tương Dương

1 năm trước

Để gợi nhớ lại khung cảnh Việt Nam những năm 70 – 80 của thế kỷ trước, tập thể lớp 12AK51 – Trường THPT Tương Dương 1 (Nghệ An) đã tái hiện một cách chân thực hình ảnh Việt Nam của một thời bao cấp đầy ấn tượng và thành công trong việc biến hóa các cô nàng, anh chàng 18 thành những bà cô, ông chú của những năm 70-80.

Bộ ảnh kỷ yếu thời bao cấp không thể chất hơn của teen Tương Dương
Bộ ảnh kỷ yếu thời bao cấp không thể chất hơn của teen Tương Dương

Trong suốt năm vừa qua, có một trào lưu chụp ảnh có lẽ được áp dụng nhiều nhất đó chính là quay lại thời bao cấp với những gam màu hoài cổ, cổ điển… từ ảnh cưới, ảnh kỷ yếu, ảnh nhóm bạn cũng đều rất thành công khi áp dụng lối chụp ảnh kiểu này. Mỗi bộ ảnh đều mang chút chất riêng và gây được ấn tượng riêng.

Bằng ý tưởng độc đáo cùng bối cảnh cũ kỹ, tập thể lớp 12AK51 đã tạo ra những khung hình tưởng chừng như đang diễn ra vào giai đoạn bao cấp của Việt Nam thực sự.

Bộ ảnh được thực hiện trong một ngày, tại Chợ Hòa Bình, Trường Cũ – Cầu Treo – hay những ngôi nhà cổ kính. Tập thể học sinh lớp 12AK51 đã tốn không ít công sức để có thể tái hiện thời cắp sách đến trường ở những năm bao cấp.

Trong ảnh, các bạn học sinh lớp 12AK51 – Trường THPT Tương Dương 1 (Nghệ An) vào vai những người nông dân, tái hiện lại những cảnh sống thường ngày trong thời kì bao cấp. Bộ ảnh gây ấn tượng không phải chỉ vì màu sắc đúng chất cổ điển, vì chiếc áo hoa, quần thụng, hay vì khoảnh khắc tự nhiên, bối cảnh xưa cũ…. Mà có lẽ, nó thành công vì tổng thể của những điều trên.

Ekip chụp bộ hình này là Xanhmedia (KỶ YẾU NGHỆ AN). Chia sẻ về quá trình lên ý tưởng cho bộ ảnh, Tuấn Anh, nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh cho hay: “Lớp muốn thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu khác biệt, không áo dài, không sơ mi trắng và vest nữa. Mọi người muốn thực hiện bộ ảnh độc đáo và thể hiện được tình cảm với nhau.

Bên mình đã đưa ra 1 vài concept chụp cho các bạn lựa chọn. Và các bạn khá thích thú, đồng lòng lựa chọn conept bao cấp này. Thay vì tập trung diễn sâu hay tạo dáng trước ống kính, các bạn chỉ đơn giản là cười đùa và nghịch ngợm, tạo cảm giác gần gũi gắn kết của các bạn học sinh.”

Có lẽ, với tinh thần tập thể như vậy nên khi chụp ảnh, các em chẳng cần phải diễn xuất gì nhiều mà cứ phơi bày những cá tính thật của mình khiến bộ ảnh trở nên chân thực và sống động.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh thú vị trong bộ ảnh kỷ yếu bao cấp của học sinh Tương Dương nhé!

V.H/ Nghệ Tĩnh Info

Cùng chuyên mục