Bị phạt, lái xe bỏ đi xem lại biển báo quy định tốc độ

2 tuần trước

Không tin mình vi phạm lỗi tốc độ, lái xe đã nhanh chóng đi tìm biển báo để tự kiểm chứng cho mình.

Anh Thư ký vào biên bản xử phạt sau khi nhận ra vi phạm của mình.

Sáng 15/5, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức ra quân thực hiện Kế hoạch tổng kiểm soát, tập trung vào phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, container, ô tô con và xe mô tô.

Qua đó, xử nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT như: Vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, làn đường, phần đường, tránh vượt, vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe thành đoàn…

Do đã được thông tin về kế hoạch trên của lực lượng chức năng nên nhiều người tham gia giao thông trên địa bàn Quảng Ninh khá tuân thủ luật giao thông và mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp vi phạm buộc lực lượng CSGT phải tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm.

Theo đó, vào khoảng 8h50′ ngày 15/5, tại Km 85+558, QL18 đoạn qua địa phận TP. Uông Bí, tổ công tác Đội CSGT số 1 Quảng Ninh đã phát hiện xe ô tô BKS 34C – 060.98 di chuyển theo hướng Hạ Long – Uông Bí với tốc độ 59/50 km/h. Ngay lập tức, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe, xử lý vi phạm.

Lái xe Đinh Trọng Thư (SN 1971, trú tại Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh) tỏ ra bất ngờ và cho rằng bản thân điều khiển phương tiện không vi phạm tốc độ. Do đó, sau khi tổ công tác lâp biên bản, anh Thư không ký và bất ngờ lên xe bỏ đi.

Sau 10 phút, tổ công tác không thấy anh Thư quay lại nên chuẩn bị yêu cầu người làm chứng ký vào biên bản. Lúc này, anh Thư bất ngờ xuất hiện và nói: “Quay lại để tìm biển báo quy định tốc độ”.

Đội CSGT TX. Quảng Yên cùng chủ xe cât bỏ thành thùng cơi nới.

Sau khi trao đổi cụ thể, anh Thư đã đồng ý ký vào biên bản với lỗi vi phạm của mình vì đã không quan sát, để ý biển báo trên đường. Anh Thư cũng gửi lời xin lỗi và hứa sẽ không vi phạm tốc độ.

Tại chốt tại ngã tư Loong Tòong, TP. Hạ Long, Đội CSGT số 2 đã huy động nhiều cán bộ tập trung kiểm tra các phương tiện ô tô, xe máy. Qua kiểm tra các phương tiện đa phần chấp hành đầy đủ như mang theo giấy tờ, và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ.

Ghi nhận tại TX. Quảng Yên, tổ công tác tập trung xử lý mạnh về cơi nới và quá tải. Ngay trong sáng ngày 15/5, tổ công tác đã kiểm tra nhiều phương tiện và đã xử lý kiên quyết. Yêu cầu chủ xe cắt bỏ thành thùng cơi nới, và cam kết không chở quá tải…

Từ khóa:

Cùng chuyên mục